Hai trường đại học ở Trung Quốc tranh giành sinh viên của nhau

07/07/2011 07:06
(GDVN)- Trường đại học Fudan cáo buộc giáo viên trường đại học Thượng Hải Jiao Tong mạo danh và xúi giục sinh viên trường Fudan chuyển trường.

(GDVN) - Theo China Daily, một trường đại học hàng đầu của thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) lên tiếng cáo buộc một trường khác bí mật giành sinh viên tài năng về học tại trường của mình để nâng cao danh tiếng và khả năng cạnh tranh.

{iarelatednews articleid='4761,4465,4340,4007'}

Theo đó, vào ngày 1/7, Trường đại học Fudan có cơ sở tại Thượng Hải đã đăng tải thông tin trên trang web và blog của trường rằng, một giáo viên thuộc một trong số các cơ sở của trường đại học Thượng Hải đã giả vờ là người của trường Đại học Fudan đã viết bài thuyết phục các sinh viên trường Fudan không nên theo học tại trường đại học này  và chuyển sang học tại trường đại học của họ.

Đại học Fudan, Thượng Hải
Đại học Fudan, Thượng Hải.

Đại học Fudan cũng cho biết, trường đã nhận được một số báo cáo về hành vi tương tự từ các học sinh và phụ huynh của họ ở Vân Nam, Quảng Đông, Hồ Bắc và khu tự trị Ningxia Hui.

Trường đại học Fudan đã lên án mạnh mẽ hành vi trên.

Mặc dù tuyên bố trường Fudan không đề cập đến tên của trường đại học mà sinh viên được thuyết phục chuyển sang, nhưng các cư dân mạng đồn thổi cho rằng tác giả của các bài viết đó đã ám chỉ trường Thượng Hải Jiao Tong.

Trường Thượng Hải Jiao Tong đã lên tiếng phủ nhận các cáo buộc trên và trả lời trên microblog chính thức của mình rằng: "các thông tin trên đã làm tổn thương nghiêm trọng tới danh tiếng của trường" và nói rằng trường này có quyền yêu cầu bồi thường danh dự.

Cho đến nay, tất cả các thông tin và tuyên bố có liên quan tới cuộc tranh chấp giữa hai ngôi trường này đều chỉ được đăng tải qua mạng internet.

Nguyễn Hường
(Theo China Daily)