Hàng loạt bằng tốt nghiệp ĐH bị sai "giới tính"

02/11/2011 08:14 Theo VTC
Bằng tốt nghiệp hệ liên thông từ Trường CĐ Giao thông Vận tải lên Trường ĐH Giao thông Vận tải đã in sai giới tính từ nam sang nữ của nhiều sinh viên.

Một số sinh viên học liên thông từ Trường CĐ Giao thông vận tải lên Trường ĐH Giao thông vận tải phản ánh rằng tháng 11/2010 họ đã bảo vệ đồ án tốt nghiệp thành công nhưng đến sau ngày 22/8/2011 mới được nhận bằng.

Đặc biệt hơn, khi cầm tấm bằng trên tay thì rất nhiều sinh viên đã ngỡ ngàng vì bằng in sai giới tính. Theo phản ánh của các sinh viên này đã có sự sai lệch về giới tính khi in trên bằng khi phần chữ tiếng anh ghi Ms trong khi đó bên Tiếng Việt tương ứng lại là Nam.

Hàng loạt bằng tốt nghiệp ĐH bị sai "giới tính"
Giới tính của các sinh viên một bên là Ms, một bên lại là Nam

Các sinh viên phản ánh, nhiều bằng tốt nghiệp bị lỗi nhưng người cấp bằng chỉ bôi, xóa, rồi vẽ lên mà không có bất kỳ con dấu hay chữ ký xác nhận nào khiến họ cảm thấy vô cùng lo lắng khi đem tấm bằng đi xin việc.
 
Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng đào tạo ĐH Giao thông Vận tải, cho biết do lỗi nhận biết của phần mềm máy tính nên đã xảy ra sai sót sai phần tiếng Anh là Mr và Ms ở bằng tốt nghiệp của một số sinh viên.

Lãnh đạo nhà trường cũng đã giải thích cho các sinh viên về những sai sót này. Để đảm bảo quyền lợi cho các sinh viên, nhà trường sẽ tập hợp các trường hợp sai và in bằng mới cho các sinh viên. Đối với các trường hợp sinh viên có bằng in sai và đã có đơn, các sinh viên cần gặp lãnh đạo nhà trường để lấy bằng đã in lại.
 
Trước đó, vào tháng 9/2011, một trường hợp tương tự cũng xảy ra tại ĐH Khoa học Huế (ĐH Huế) khi có gần 50 bằng tốt nghiệp của ngành Đông Phương học khóa 31 (2007-2011) của trường này khi phát ra cho SV đã bị phát hiện nhiều lỗi sai trên phần tiếng Anh như nam thành nữ, nữ thành nam, sai nội dung ngành học.

Lãnh đạo ĐH Khoa học (ĐH Huế) đã ngay lập tức tiến hành cấp lại bằng mới để đảm bảo quyền lợi cho sinh viên.

Theo VTC