Học trò chung tay dựng cột mốc Trường Sa giữa sân trường

24/03/2013 07:21 Theo Tuổi trẻ
Hội trại “Tôi yêu biển đảo quê hương” tại Trường THPT Nam Hà, TP Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 23-3 trở nên thật ý nghĩa khi tại lễ khai mạc, học sinh toàn trường đã góp tay 10,2 triệu đồng ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” của báo Tuổi Trẻ.
Các bạn học sinh nhảy dân vũ dưới sân trường - Ảnh: NGÔ THIÊN PHÚC

Đây là năm thứ hai liên tiếp học sinh Trường THPT Nam Hà quyên góp ủng hộ chương trình.

Tại hội trại có nhiều nội dung bổ ích giúp học sinh hiểu rõ hơn về biển đảo quê hương, chủ quyền đất nước như tìm hiểu các hòn đảo nằm trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thông qua tên trại; trò chơi tập thể Góp đá xây Trường Sa, Thắp sáng Nhà giàn DK1; văn nghệ Em hát về biển đảo…

Lý Kiều Oanh, lớp 12C9, xúc động nói: “Hội trại không chỉ là sân chơi tháng 3 của học sinh mà còn giúp chúng mình hiểu nhiều hơn về kiến thức biển đảo, gắn với trách nhiệm của giới trẻ về đất nước. Số tiền nhỏ hôm nay như một niềm tin chúng mình gửi gắm đến các anh chiến sĩ, người dân ngoài khơi xa ngày đêm cầm chắc tay súng, sản xuất bảo vệ quê hương”.

Trước ngày tổ chức trại, Đoàn Trường THPT Nam Hà đã xây dựng mô hình cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa thuộc huyện đảo Trường Sa (Khánh Hòa) với hơn 6.500 bông hoa giấy cao 2m được làm trong vòng một tuần.

Cô Lê Thị Thu Hà, hiệu trưởng Trường THPT Nam Hà, cho biết: “Tình yêu biển đảo quê hương được nhà trường đưa vào chủ đề chính trong năm học với nhiều nội dung học tập trên lớp cũng như hoạt động ngoại khóa ngoài giờ. Những chương trình như hội trại thế này sẽ hun đúc cho học sinh tình yêu đất nước, hiểu hơn về chủ quyền biển đảo và thể hiện trách nhiệm của mình với biển đảo quê hương, một phần máu thịt của Tổ quốc”.

Theo Tuổi trẻ