Học và lấy bằng trung học Quốc tế ngay tại Việt Nam

28/06/2011 09:00
(GDVN) - Được học tập trong nước với bằng cấp được công nhận Quốc tế, phụ huynh lại vừa có điều kiện chăm sóc con tốt hơn so với việc gửi con đi du học.

(GDVN) - Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế của Cambridge là chương trình giảng dạy trong hai năm cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi phổ biến nhất trên thế giới.

{iarelatednews articleid='4870'}

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế – xã hội Việt Nam hiện nay, mỗi gia đình đều mong muốn con em mình được hưởng một nền giáo dục tiên tiến, giúp chúng phát triển toàn diện và phát huy hết tiềm năng để thành công trong cuộc sống.

Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con theo học những chương trình học Quốc tế để chúng vừa có cơ hội được học tập trong môi trường hiện đại với bằng cấp được công nhận Quốc tế, đồng thời phụ huynh lại vừa có điều kiện chăm sóc con tốt hơn so với việc gửi con đi du học nước ngoài.

Cho con theo học những chương trình học Quốc tế đang dần trở thành một sự lựa chọn của khá nhiều bậc phụ huynh tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để xác định một chương trình học Quốc tế có chất lượng cho con em mình luôn là mối băn khoăn của phụ huynh, đặc biệt là ở cấp trung học, thời điểm quyết định tới sự phát triển sâu về tư duy và thể chất của các em.

Theo học một chương trình trung học Quốc tế chất lượng, học sinh không chỉ nhận được bằng cấp, chứng chỉ được công nhận rộng rãi trên bình diện Quốc tế mà còn thu lượm được những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các bậc học cao hơn cũng như cho quá trình làm việc sau này.

Một trong những chương trình trung học Quốc tế uy tín phải kể đến là Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế (International General Certificate of Secondary Education – IGCSE) của Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Chương trình Trung học Đại cương Quốc tế của Cambridge là chương trình giảng dạy trong hai năm cho học sinh từ 14 đến 16 tuổi phổ biến nhất trên thế giới.

Học sinh hoàn thành Chương trình IGCSE không chỉ được trang bị những kiến thức khoa học cũng như xã hội qua các môn học mà còn được rèn luyện sự linh hoạt và khả năng phản ứng nhanh nhạy với mọi thay đổi, biết cách ứng dụng kiến thức vào những tình huống quen thuộc cũng như những tình huống mới, biết đặt câu hỏi một cách thông minh.

 

Đặc biệt, Chương trình IGCSE giúp phát triển những kỹ năng cần thiết cho học sinh như kỹ năng tư duy sáng tạo hay kỹ năng giải quyết vấn đề, giúp chuẩn bị kỹ càng cho việc học tập ở các bậc học cao hơn hoặc quá trình làm việc của học sinh sau này. Chứng chỉ IGCSE như một tấm hộ chiếu được công nhận toàn cầu để học sinh có thể xin nhập học vào các bậc học cao hơn tại hơn 100 nước trên thế giới bao gồm Anh, Mỹ, Úc, Singapore,...

Chứng chỉ IGCSE được dùng như một bước đệm cho các chương trình dự bị đại học như Chứng chỉ Quốc tế Cambridge AS và A Levels, Chứng chỉ Đánh giá Toàn cầu (GAC), Tú tài Quốc tế (IB), ... Ngoài ra, Chứng chỉ IGCSE cũng được cộng đồng doanh nghiệp trên thế giới công nhận rộng rãi như bằng chứng về năng lực của người lao động.

Tại Việt Nam, Trường Quốc Tế Singapore tại Cầu Giấy (Hà Nội) và tại Nam Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh) được chỉ định bởi Hội Đồng Khảo Thí Quốc Tế (CIE) - Đại học Cambridge, để giảng dạy Chương trình IGCSE, mang lại cơ hội học tập đầy hứa hẹn cho học sinh trung học phổ thông. Thầy Shane Blood -  Hiệu trưởng Trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy (Hà Nội), chia sẻ: “Đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe để trở thành một thành viên trong hệ thống trường đối tác của Cambridge, Trường Quốc Tế Singapore đảm bảo cho các em một môi trường học tập như các bạn học sinh học trung học tại Vương Quốc Anh.

Chương trình IGCSE được giảng dạy tại Trường với phương pháp giảng dạy tiên tiến bởi những giáo viên đến từ Mỹ, Anh, Úc,… có trình độ chuyên môn sư phạm cao và được hỗ trợ bởi những thiết bị giảng dạy hiện đại bậc nhất hiện nay nhằm tạo hứng thú tối đa cho học sinh với bài giảng, giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức và hoạt động tư duy ngay trên lớp. Với Chương trình IGCSE tại Trường, học sinh không chỉ học tiếng Anh mà còn dùng tiếng Anh một cách thành thạo, tự tin tiếp xúc với thầy cô và bạn bè người nước ngoài, từ đó am hiểu về các nền văn hoá khác nhau.”

Hoàn thành Chương trình IGCSE tại Trường Quốc Tế Singapore, học sinh hoàn toàn đủ tự tin và trưởng thành cả về thể chất lẫn tư duy để có thể làm việc tại bất cứ đâu hoặc tiếp tục học lên chương trình dự bị đại học quốc tế ở trong hay ngoài nước.

Điều kiện nhập học Chương trình IGCSE là học sinh hoàn thành chương trình học lớp 9 của Việt Nam hoặc chương trình tương đương và vượt qua Bài thi đầu vào IGCSE. Để tìm hiểu về Chương trình IGCSE và đăng ký tham gia Bài thi đầu vào, học sinh có thể liên hệ với Trường Quốc Tế Singapore tại Cầu Giấy (Hà Nội) và tại Nam Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh).

Tại Cầu Giấy

Tòa nhà Dilmah, đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. ĐT: (04) 3795 1036. Email: enquiry@caugiay.sis.edu.vn

Tại Nam Sài Gòn

Số 29, đường số 3, Khu Dân cư Trung Sơn, Ấp 4, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. ĐT: (08) 5431 7477. Email: enquiry@saigonsouth.sis.edu.vn

hoặc xem trên website: www.kinderworld.net để có thêm thông tin chi tiết về Chương trình IGCSE.

PV