Nữ sinh xinh đẹp quỳ đánh giày giữa phố

20/08/2011 00:44
Cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn là sinh viên một trường ĐH, ngồi giữa phố đông tại Bắc Kinh, Trung Quốc đánh giày cho các quý ông đang gây xôn xao cư dân mạng

Hình ảnh của cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn là sinh viên một trường đại học, ngồi giữa phố đông tại Bắc Kinh, Trung Quốc đánh giày cho các quý ông đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Bên cạnh đồ nghề đánh giày, cô gái trẻ còn ghi hẳn trên tấm biển “Không cần bao nuôi, chỉ cần công việc đánh giày 5 tệ/đôi”.

 

Tiếp xúc với phóng viên, khi được hỏi có thấy ngại ngùng, xấu hổ khi một cô gái nhỏ nhắn, duyên dáng lại làm công việc này để kiếm sống và trang trải cho việc học, nữ sinh cho biết: “Tôi không để ý đến những gì mọi người nói, tôi chỉ muốn tìm công việc vừa với sức của mình. Nếu có người giúp tôi tìm một công việc khác, tôi cảm ơn họ về điều đó. Nhưng nếu có người giàu có nào đề xuất bao bọc cho tôi, tôi sẽ xem đó như lời đề nghị xúc phạm”.

“Không phải ngẫu nhiên tôi chọn công việc này, có lần nhìn những đứa trẻ, tuổi ít hơn tôi rất nhiều, lại không học hành gì, ngày đánh vài đôi giày để kiếm sống, tôi đã bật khóc”.

Cô gái trẻ này nhận được rất nhiều sự cảm thông, khâm phục của nhiều người. Đa số ý kiến cho đây là cô gái táo bạo, sẵn sàng kiếm tiền từ công việc chính đáng.

Theo Ynet/Dân Việt