Phòng Giáo dục Tây Hồ thanh tra vụ cắt xén tiền ăn học trò

03/06/2011 00:23
(GDVN) - Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tây Hồ đã xuống làm việc với trường Tiểu học Quảng An về việc cắt xén tiền ăn bán trú của các em HS.

(GDVN) - Sau khi báo Giáo dục Việt Nam đăng tải thông tin “dùng dầu ăn bẩn, cắt xén tiền bán trú của 800 HS Tiểu học Quảng An”, Phòng Giáo dục – Đào tạo quận Tây Hồ đã xuống làm việc với trường Tiểu học Quảng An.

{iarelatednews articleid='3226,3451,3515'}

Theo đó, chiều 1/06, lãnh đạo Phòng giáo dục và Đào tạo Quận Tây Hồ đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường để làm rõ sự việc.

Theo một nguồn tin riêng của báo Giáo dục Việt Nam, trong cuộc họp, lãnh đạo Phòng giáo dục có yêu cầu Ban Giám hiệu phải làm rõ số tiền 2% cắt xén tiền bán trú, yêu cầu giải trình những chênh lệch trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của học sinh – như báo Giáo dục Việt Nam đã nêu - và phải có văn bản giải trình rõ ràng.

Tại cuộc họp, bà Phạm Thị Loan, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, sự chênh lệch thực đơn là do: “Có ngày ăn đậu lại không ghi đậu vào, tức là có những ngày quên, có ăn mà không ghi, có những ngày không có lại ghi”.

Ngoài ra, cũng trong buổi làm việc, nhiều giáo viên nhà trường còn cho biết thêm về những bất công trong tiền công của lao công, bảo vệ nhà trường.
Do vậy, trong tuần tới, Phòng Giáo dục quận Tây Hồ sẽ cho người xuống kiểm tra lại các bảng kê khai trong thực đơn, đồng thời, làm việc với công ty Sao Việt.

Phía Phòng Giáo dục Đào tạo quận Tây Hồ, trưởng phòng Lê Hồng Vũ khẳng định, mọi việc đang được tiến hành theo luật định, đúng thẩm quyền, xử lý đúng.

Được biết, sáng 3/6, phường Quảng An sẽ có buổi làm việc với Ban Giám hiệu trường Quảng An.

Quân Trang