Quảng Nam cho học sinh, sinh viên nghỉ học vì dịch Covid-19 phức tạp

04/05/2021 06:02 AN NGUYÊN
GDVN- Trước đó trên địa bàn tỉnh này đã phát hiện một ca nhiễm covid-19 có lịch trình di chuyển khá dày đặc từ Hội An đến Đà Nẵng.

Ngày 3/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam đã có công văn gửi các sở, ngành, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã về việc: “cho phép học sinh các bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường”.

Đà Nẵng và Quảng Nam đang khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến ca nhiễm covid-19 ngày 3/5. Ảnh: AN

Theo đó, trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh covid-19; nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 01/5 kéo dài, mọi người đi lại rất nhiều, tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

Cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học.

 Học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 8/5 để phòng, chống dịch Covid
Học sinh Vĩnh Phúc nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết 8/5 để phòng, chống dịch Covid

Thực hiện nghiêm các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn mình phụ trách.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã có thông tin nhanh về ca mắc Covid-19 mới trên địa bàn tỉnh ngày 3/5. Theo đó, bệnh nhân NTN. (sinh năm 1993, quê ở Hội An, Quảng Nam), là nhân viên bán vé khu vực Spa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9 (Hải Châu, Đà Nẵng).

Từ ngày 19/4 đến tối ngày 2/5, bệnh nhân có lịch trình di chuyển khá dày đặc giữa hai địa phương của Hội An và thành phố Đà Nẵng. Đến khoảng 20 giờ tối ngày 2/5, bệnh nhân vào viện Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng và được cách ly, điều trị tại đây.

Hiện cả Quảng Nam và Đà Nẵng đang triển khai truy vết, rà soát các thông tin liên qua đến ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tập trung…

AN NGUYÊN