Sở Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc thông tin chính thức về 38 học sinh ho, sốt

12/02/2020 15:46 Vũ Phương
(GDVN) - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định, 38 học sinh ho, sốt không khó thở và là kết quả của nhiều ngày báo cáo tổng hợp của các trường.

Ngày 12/2, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phạm Khương Duy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: “38 học sinh ở Vĩnh Phúc có sốt, ho, nhưng không khó thở như nhiều phương tiện truyền thông đưa.

Hiện các học sinh này vẫn ở nhà cùng với gia đình và sức khỏe bình thường. Những học sinh này được nhà trường, cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe.

Con số 38 học sinh là tổng hợp, báo cáo của giáo viên qua nắm bắt thông tin qua phụ huynh hàng ngày từ ngày 7/2 đến nay”.

Cũng theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong thời gian này các trường sẽ theo dõi, nắm bắt, báo cáo tình hình sức khỏe học sinh hàng ngày để có phương án xử lý.

Ông Phạm Khương Duy cũng cho biết: “Đến thời điểm này mới có học sinh N.T.T.D. (Trường Trung học phổ thông Võ Thị Sáu, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) được xác định dương tính với virus Covid-19. Còn 6 học sinh tiếp xúc gần với học sinh này đang được cơ quan y tế cách ly tập trung.

Hiện, các học sinh khác cùng lớp với N.T.T.D. sức khỏe vẫn bình thường, chưa có biểu hiện gì bất thường”.  

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, nhiều học sinh ho, sốt bình thường chứ không bị khó thở. Ảnh: Sở GD Vĩnh Phúc. 

Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, trong thời gian học sinh nghỉ học, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập, giao bài trực tuyến. Bên cạnh việc ôn tập kiến thức, giáo viên cũng nắm tình hình sức khỏe học sinh kịp thời và tuyên truyền phương pháp phòng bệnh.

Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thêm nhiệm vụ nhắc nhở, tuyên truyền học sinh, phụ huynh không hoang mang, lo lắng thái quá trước dịch bệnh nhưng cũng không chủ quan. Giáo viên cũng động viên học sinh chủ động bảo vệ bản thân và tuân theo các hướng dẫn của cơ quan y tế để phòng chống dịch hiệu quả.

Ông Phạm Khương Duy cũng thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh cho học sinh nghỉ hết ngày 23/2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch của địa phương.

Vũ Phương