Trường huyện nghèo thu tiền vô tội vạ phải trả lại cho phụ huynh

20/10/2014 07:26 QUỐC TOẢN
(GDVN) - UBND huyện Như Xuân đã thực hiện kiểm tra, yêu cầu trường Mầm non Xuân Bình, Bãi Trành dừng việc thu và trả lại tiền cho phụ huynh...

Ông Lê Nhân Trí- Phó phòng Giáo dục huyện Như Xuân hôm 18/10 thông tin, sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có thông tin phản ánh về việc trường Mầm non Xuân Bình, Bãi Trành thu tiền vô tội vạ, cơ quan chức năng vừa yêu cầu lãnh đạo 2 trường Mầm non nói trên trả lại cho phụ huynh học sinh đối với các khoản thu không đúng quy định. 

“Sau khi nhận được phản ánh về việc thu tiền trái với quy định tại hai trường mầm non Xuân Bình và Bãi Trành, phòng Giáo dục huyện Như Xuân đã tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện thành lập đoàn, thực hiện kiểm tra công tác thu tại hai trường này", ông Trí cho biết.

Học sinh trường mầm non Xuân Bình ( Như Xuân, Thanh Hóa)

Ông Trí cho biết thêm, qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số khoản thu chưa đúng quy định tại hai trường Mầm non nói trên. Đoàn kiểm tra của huyện đã yêu cầu phía nhà trường dừng ngay việc thu tiền của học sinh: “Một số khoản thu không đúng quy định chúng tôi đã yêu cầu nhà trường phải trả lại cho phụ huynh học sinh”, ông Trí nói.

Cũng theo ông Trí, hiện tại đoàn kiểm tra của huyện vẫn đang tiếp tục làm rõ những khoản thu tại hai trường mầm non Bãi Trành và Xuân Bình. Sau khi có kết quả kiểm tra, cơ quan chuyên trách sẽ có văn bản báo cáo lên lãnh đạo UBND huyện để có những chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Trước đó báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh về việc trường Mầm non Bãi Trành, Xuân Bình (Như Xuân, Thanh Hóa) thực hiện thu nhiều khoản thu không đúng theo quy định. Sự việc gây ra bức xúc cho nhiều phụ huynh học sinh...

Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng huyện Như Xuân trong việc xử lý vụ việc, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam hoan nghênh tinh thần hợp tác của lãnh đạo huyện nhà.

QUỐC TOẢN