Hiệp hội có ý kiến về việc bầu Hội đồng trường của Trường Mỹ thuật Công nghiệp

13/08/2021 07:30
Thùy Linh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Vừa qua, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam có nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp của một số công chức, viên chức Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp.

Qua nghiên cứu nội dung được trình bày trong đơn, Hiệp hội cho rằng, đây là vấn đề nội bộ thuộc về tổ chức nhân sự trong việc thực hiện bầu Hội đồng trường theo quy định của Luật Giáo dục đại học và các văn bản dưới Luật tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã và đang có những diễn biến phức tạp, tiêu cực.

Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam rất quan tâm lo lắng tới sự việc của Trường, chính vì vậy, ngày 10/8, Hiệp hội đã có văn bản kèm Đơn kiến nghị khẩn cấp gửi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Nguyễn Kim Sơn đề nghị xem xét giải quyết tình hình nội bộ của Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp bởi nếu không được quan tâm giải quyết khẩn trương và kịp thời sẽ gây bất lợi, ảnh hưởng lớn tới sự phát triển trước mắt và những năm tới của Nhà trường.

Ảnh minh họa: Báo Thanh tra

Ảnh minh họa: Báo Thanh tra

Được biết, trong đơn kiến nghị khẩn cấp, một số công chức, viên chức của Trường nhận định, việc thành lập Hội đồng trường, bầu các thành viên Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ (2020 – 2025) không đúng theo quy định.

Chưa kể, trong đơn cũng phản ánh một số vấn đề của Hội đồng trường và Chủ tịch Hội đồng trường kể từ khi được Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định công nhận tháng 11/2020 đến nay trong việc bổ nhiệm thành viên Hội đồng trường cũng như việc xây dựng Quy chế tổ chức hoạt động của nhà trường…

Thùy Linh