Khởi tố vụ án ổ mại dâm chứa nhiều thiếu nữ Hà thành bị "cứu net"

(GDVN) - Phòng CSĐT về TTXH Công an Hà Nội cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án mua bán người và 6 bị can liên quan.
(GDVN) - Chiều nay, ngày 15/7, Phòng cảnh sát điều tra về trật tự xã hội (PC45), Công an TP Hà Nội cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án mua bán người và khởi tố 6 bị can liên quan đến vụ án này.
 
{iarelatednews articleid='5956'}
 
Cứu nét rồi đưa vào ổ mại dâm
 
Các đối tượng bị khởi tố về hành vi mua bán người, mua bán trẻ em gồm có: Lê Thị Thanh Tâm (SN 1987, ở Hạ Hồi, Thường Tín, HN); Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1989, ở TP. Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc); Vũ Mạnh Linh (SN 1987, ở Uông Bí, Quảng Ninh); Hoàng Quốc Hưng (SN 1978, ở Yên Mỹ, Hưng Yên); Lê Đức Nam ( SN 1992) và Lê Đức Hấn (SN 1992) cùng ở Yên Mỹ (Hưng yên).
 
alt
Lê Thị Thanh Tâm tại cơ quan CA
Trước đó vào khoảng 21h ngày 27/6, cháu N.T.N (SN 1995, ở tại Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, HN) đến công an phường Phúc Tân trình báo việc mình bị một đối tượng xấu đưa vào một quán karaoke ở Hưng Yên. Thực chất quán karaoke này chính là một ổ mại dâm và ở đây cháu N liên tục bị các đối tượng ép phải bán dâm cho khách làng chơi.
 
Theo lời khai của cháu N, khoảng 10h ngày 19/6, sau 3 tiếng chơi game trên mạng tại một quán internet nằm ở ngõ 95 phố Phúc Tân, N thấy mệt và muốn nghỉ. Tuy nhiên, do còn nợ chủ quán net 45.000 đồng nên N lên mạng để tìm kiếm người "cứu nét". 
 
Thấy có “con mồi”, Tâm đã đến trả tiền cho N rồi yêu cầu N phải đi chơi với chị ta. Đi xe taxi đến, Tâm thanh toán hết số tiền N nợ rồi đưa N đi sắm quần áo ở gần bến xe Giáp Bát (HN) rồi đưa đến quán karaoke Kim Thảo ở thị trấn Bần (Yên Mỹ, Hưng Yên). Tại đây, Tâm đã bán N cho Hưng.
 
Khi công an kiểm tra quán Karaoke này đã phát hiện 4 phòng chuyên để phục vụ khách mua dâm và giải cứu thêm được 7 cô gái còn rất trẻ trong độ tuổi từ 16 tuổi đến 21 tuổi. Đa phần các cô gái này đều bị bán vào đây sau một cuộc cứu nét.
 
Riêng có cháu N.T.L (ở Bắc Giang) trong một lần xuống chơi với chị đang học cao đẳng ở Hà Nội, ra ngoài quán net ngồi thì đột nhiên bị Hấn xông vào đánh rồi ép lên xe taxi. Tại đây đối tượng đã thực hiện hành vi giao cấu với L rồi đưa thẳng xuống Hưng Yên bán cho Hưng được 2,3 triệu đồng. 
 
Các cô gái này sau khi bị các đối tượng trên lừa bán cho Hưng đã bị nhốt trong một căn phòng khoảng 14 m vuông và phải bán dâm nhiều lần trong ngày với số tiền mỗi lần đi khách 150.000 đồng.
 
Được biết Tâm, Nhung, Linh, Hấn, Nam là những đối tượng vô gia cư, gặp quán nét ở đâu thì đó là nhà và thường xuyên di chuyển chỗ trú. Thủ đoạn của các đối tượng này là "cứu nét" rồi bán các nạn nhân vào ổ mại dâm. Thủ đoạn này không mới, tuy nhiên thay vì bán các thiếu nữ được "cứu net" qua biên giới thì chúng lại bán ở trong nước với số tiền nhiều nhất được 2,3 triệu và ít nhất được 800.000 đồng.
 
Tại cơ quan điều tra, Tâm, Nhung và Linh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình đồng thời khai báo những phi vụ làm ăn tương tự trước đây với Nam và Hấn.
 
Lừa yêu rồi bán người yêu
 
alt
Đối tượng Trần Sùng khi bị bắt
Cùng ngày, PC45 (Công an TP HN) còn cho biết vừa bắt được đối tượng Trần Sùng (SN 1985, quê ở Phú Thọ trú ở Thanh Trì, HN). Đây là đối tượng đã bán người sang Trung Quốc. Cụ thể: ngày 15/11/2007, Sùng lên trên mạng giả vờ tán tỉnh rồi lừa bán chị P.T.N (SN 1985, ở Yên Bình, Yên Bái) sang Trung Quốc làm gái mại dâm.
 
Từ năm 2007 – 2009, chị N đã phải làm gái mại dâm ở một ổ mại dâm bên tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Đến năm 2009 chị được một người đàn ông tốt bụng trong một lần gặp gỡ đã cứu chị ra khỏi “ổ nhền nhện” đó và cưới chị làm vợ.
 
Trong một lần được tiếp cận với điện thoại, chị N đã gọi điện về gia đình ở Việt Nam. Từ manh mối này, gia đình chị N đã báo với cơ quan công an. Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc và tên Sùng đã bị bắt.
 
Tuệ Minh
 
Đang tải tin...