Luật sư vụ PMU 18: VKSND Tối cao đã vi phạm tố tụng

(GDVN) - Chiều nay 04/7, phần tranh luận của phiên tòa xét xử Bùi Tiến Dũng và 8 bị cáo khác đã kết thúc. Các bị cáo vẫn không nhận tội hoặc chỉ nhận 1 phần.
(GDVN) - Chiều ngày 04/7, phần tranh luận của phiên tòa xét xử Bùi Tiến Dũng và 8 bị cáo khác đã kết thúc. Các bị cáo vẫn không nhận tội hoặc chỉ nhận 1 phần.
 
{iarelatednews articleid='6184,5778,5748,3953,6491'}
 
Các bị cáo trước vành móng ngựa
Các bị cáo trước vành móng ngựa
Phần tranh luận của phiên tòa diễn ra khá căng thẳng.
 
Luật sư Ngô Ngọc Thủy bào chữa cho Bùi Tiến Dũng cho rằng việc VKS đề nghị chuyển tội danh của bị cáo này từ tham ô tài sản sang lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ dù có nhẹ hơn nhưng thiếu cơ sở và không thuyết phục.
 
Vị luật sư này cho rằng nếu chuyển tội danh như thế thì cần soạn lại cáo trạng. 
 
Công tố viên đã phủ nhận lại đề nghị này của phía luật sư.
 
Trong lời bào chữa khác, LS. Đào Hữu Đăng bào chữa cho bị cáo Nghiêm Phú Sơn đã nhiều lần trình bày quan điểm: Hành vi của các bị cáo này không thể coi là chiếm đoạt tài sản mà chỉ là chiếm giữ.
 
Việc Sơn nhận tiền là do làm theo lệnh của cấp trên và do đó không phải là đồng phạm. Thêm nữa, dù trong các lời khai nhận của Phạm Tiến Dũng là có bàn bạc với Sơn, nhưng Sơn nhất quyết không thừa nhận và cho rằng không có chứng cứ buộc tội. 
 
Cuối cùng vị luật sư này cho rằng VKSND tối cao vẫn đưa việc này vào cáo trạng là vi phạm tố tụng.
 
Phiên tòa nghỉ sớm và bắt đầu một ngày rưỡi nghị án. Dự kiến, đến chiều ngày 6/7, HĐXX sẽ tuyên án.
 
Trong lời nói sau cùng của các bị cáo trước khi tòa nghỉ để nghị án, hầu hết các bị cáo đều không nhận tội: Bùi Tiến Dũng vẫn khăng khăng kêu oan; Đỗ Kim Quý, Nguyễn Vũ Nam, Nguyễn Hữu Minh thì thành khẩn nhận tội nhưng lại biện minh là do không biết và chỉ nhận một phần tội theo cáo trạng đã truy tố.
 
Tuệ Minh
 
Đang tải tin...