Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí

09/06/2020 06:10
Vũ Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Những cửa hàng được Học viện Phụ nữ Việt Nam cho thuê đã tự ý cơi nới, căng phông bạt, biển bảng khiến hình ảnh ngôi trường đẹp nhếch nhác đến khó tin.

Một trong những tiêu chí đánh giá, xếp hạng uy tín, danh giá trường đại học là chất lượng môi trường học tập, cơ sở vật chất.

Bên cạnh những ngôi trường đại học của Việt Nam được các tổ chức quốc tế uy tín xếp hạng đánh giá cao và lọt top những trường đại học danh giá trên thế giới, những cũng có một số trường đại học vì lợi ích trước mắt đang đi thụt lùi.

Nhiều trường đại học tại Việt Nam đã và đang thay đổi theo hướng tích cực, nâng tầm hình ảnh, nhưng tại Học viện Phụ nữ Việt Nam có lợi thế nằm trên tuyến phố đẹp nhất Thủ đô khiến sinh viên thất vọng.


Ký túc xá Đại học Công Đoàn ngổn ngang hàng quán, nhếch nhác, phản cảm

Ghi nhận của phóng viên Giáo dục Việt Nam, Học viện Phụ nữ Việt Nam nằm tại vị trí đắc địa vào bậc nhất thủ đô, mặt phố lớn trên đường Nguyễn Chí Thanh (quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội).

Điều khiến không ít người tham gia giao thông, cũng như người dân sống gần khu vực này đập vào mắt họ là những hình ảnh nhếch nhác, mất mỹ quan của những cửa hàng thuê lại của Học viện.

Không ít sinh viên than phiền, Học viện nằm tại tuyến phố trung tâm của Thủ đô thay vì làm đẹp hình ảnh, nâng tầm trường lên tầm cao mới, ban lãnh đạo Học viện lại xẻ thịt, cho thuê.

Quan sát của phóng viên cũng cho thấy, gần hết mặt tiền của Học viện Phụ nữ Việt Nam quay ra mặt đường Nguyễn Chí Thanh đã được cho thuê. Các cửa hàng này sau khi được cho thuê đã tự ý cơi nới, căng phông bạt gây rất mất thẩm mỹ.

Các cửa hàng này bán đủ các mặt hàng từ quần áo thể thao, tiệm trà chanh, đồng hồ… trung tâm tin học, photocopy…

Trên vỉa hè ngay cổng Học viện Phụ nữ Việt Nam còn có những hình ảnh đến khó tin, nhếch nhác của xe bánh mỳ, nước mía…

Đáng chú ý, Học viện Phụ nữ Việt Nam còn cho thuê làm trường mầm non.

Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 2

Học viện Phụ nữ Việt Nam nằm trên một trong những tuyến phố đắt nhất Thủ đô đã cho thuê gần hết mặt ngoài vì lợi ích trước mắt. Ảnh: Vũ Phương.

Theo giới thiệu trên website của trường, Học viện Phụ nữ Việt Nam là cơ sở giáo dục đại học công lập được thành lập theo Quyết định 1558/QĐ-TTg ngày 18 tháng 10 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ. Kế thừa sự phát triển hơn 50 năm của Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương; Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức: đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ các cấp, cán bộ nữ cho hệ thống chính trị;

Tham gia đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao (đại học, sau đại học), có chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội;

Nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn để tham mưu cho Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Hội và phong trào phụ nữ; đề xuất với Đảng, Nhà nước những vấn đề liên quan đến phụ nữ, công tác phụ nữ, bình đẳng giới và nghiên cứu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng của Học viện.

Ngày 27/3/2013, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1103/QD-BGDĐT cho phép Học viện Phụ nữ Việt Nam được tổ chức đào tạo bậc Đại học hệ chính quy 2 ngành Công tác xã hội và Quản trị kinh doanh kể từ năm 2013.

Ngày 18/10/2012 Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1558-TTg về việc thành lập Học viện Phụ nữ Việt Nam trên cơ sở nâng cấp Trường Cán bộ Phụ nữ Trung ương.

Ngày 27/3/2013, Bộ Giáo dục Đào tạo đã ban hành Quyết định số 1103/QĐ-BGDĐT cho phép Học viện phụ nữ Việt Nam đào tạo các ngành có trình độ Đại học.

Sau 7 năm đào tạo đại học, hiện nay Học viện Phụ nữ Việt Nam đang đào tạo trên 2000 sinh viên đến từ mọi miền tổ quốc tham gia học tại 6 chuyên ngành: Công tác Xã hội, Quản trị Kinh doanh, Luật, Giới & phát triển, Quản trị du lịch và lữ hành, Truyền thông đa phương tiện.

Năm 2019, Học viện Phụ nữ Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép đào tạo trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh và Công tác xã hội. Hiện nay, Học viện Phụ nữ Việt Nam đang tiếp tục tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 2.

Hiện, Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Quang Tiến là Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 3
Những cửa hàng được Học viện Phụ nữ Việt Nam cho thuê đã tự ý cơi nới gây mất mỹ quan, nhếch nhác. Ảnh: vũ Phương.
Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 4

Tiệm trà tranh cơi nới một phần tường chưa trát rất mất thẩm mỹ ngay trong khuôn viên Học viện, xe kéo bán bánh mỳ ngay trước cổng. Ảnh: Vũ Phương.

Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 5

Nhà bảo vệ của Học viện cũng được tận dụng cho trung tâm tin học thuê, đào tạo và cho thuê cả cây ATM. Ảnh: Vũ Phương.

Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 6

Cổng B của Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hàng quán thuê mặt bằng của Học viện. Ảnh: Vũ Phương.

Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 7

Trường mầm non Happy Land nằm trong khuôn viên Học viện.

Học viện Phụ nữ Việt Nam lọt thỏm giữa những hình ảnh nhếch nhác, xấu xí ảnh 8

Một góc trường mầm non trong khuôn viên Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Vũ Phương