Thư bạn đọc:

'Hồng Hà đáng thương hơn nhiều lần gái bán dâm khác'

26/05/2012 20:18
Chị Hạnh, Ba Đình
(GDVN) - Mọi việc thành ra thế này, thì còn ‘phương nào để lấy chồng’ đây em? Còn con cái của em sau này nữa, chúng sẽ nghĩ sao về người mẹ của mình?

Chào... Dù chị em mình chưa từng quen nhau. Và nếu như không có vụ việc hôm qua xảy ra thì chị cũng không biết em là ai. Có lẽ em sẽ bất ngờ khi nhận được bức thư từ một người xa lạ như chị. Nhưng không hiểu sao chị cứ muốn viết, muốn nói, muốn sẻ chia một điều gì đó cùng em.

Em gái à! Cho chị gọi em như thế nhé. Không ai có quyền được chọn bố mẹ, chọn gia đình, hoàn cảnh để sinh ra đúng không em? Được có mặt trên cuộc đời này đã là một hạnh phúc rồi em ạ. Có người sinh ra đã may mắn được ăn sung, mặc sướng, có điều kiện sống thoải mái. Nhưng nếu em phải sống trong nghèo khó, phải vất vả bươn chải với cuộc sống  thì cũng hãy cứ nhìn cuộc sống theo cách tích cực nhất em nhé.

'Hồng Hà đáng thương hơn nhiều lần gái bán dâm khác' ảnh 1
Hồng Hà tại cơ quan công an sau khi bị bắt.

Nghèo khó sẽ cho em môt nghị lực phi thường. Nghèo khó sẽ giúp em hiểu giá trị của sự cố gắng để vươn tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Chị biết là em cũng đã cố gắng, đã nỗ lực với mong muốn chiến thắng cái nghèo. Nhưng em gái ạ, em đã chọn nhầm cách, đi nhầm đường mất rồi.

Trân trọng mời độc giả:

- Gửi ảnh, clip, file ghi âm của cá nhân ghi lại kỷ niệm của mình với ngôi sao nào mà bạn từng gặp.

- Tiết lộ, bình luận, ý kiến về showbiz Việt.

Hàng tháng, Ban Văn hóa sẽ công bố danh sách bài độc giả viết và bài viết được đọc nhiều nhất sẽ có quà tặng hấp dẫn.

Thư từ bài vở xin gửi về địa chỉ email vanhoa@giaoduc.net.vn; hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Con đường em đã chọn có thể giúp em giàu lên nhanh chóng, cho em một cuộc sống sung túc, nhưng cũng khiến em phải đối mặt với pháp luật, với những cái nhìn dè bỉu, thiếu tôn trọng từ người khác như những gì em đã, đang và sẽ phải trải qua. Người ta chỉ mất chút tiền mua vé ‘tàu nhanh’ đi cùng em. Còn em, em mất nhiều hơn thế gấp nghìn lần. Em mất những thứ sẽ chẳng bao giờ mua được bằng tiền: danh dự, niềm tin. Mất chính bản thân mình.

Đừng đổ lỗi tại số phận, đừng chưa làm mà đã muốn hưởng. Bởi cuộc sống có ai cho không ai cái gì đâu em. Hôm nay, nhờ nhan sắc, tuổi trẻ em kiếm được tiền một cách dễ dàng nhưng còn ngày mai khi em bắt đầu già đi, khi em bắt đầu nghĩ về một mái ấm gia đình? Liệu rằng có người chồng nào chấp nhận một người vợ có mặt trên khắp các trang báo vì tội ‘bán dâm’ bị công an bắt? Còn con cái của em sau này nữa, chúng sẽ nghĩ sao về người mẹ của mình?

Em còn ít tuổi nên có lẽ em chưa cảm nhận được rõ ràng. Nhưng với phụ nữ thì có một mái ấm gia đình, một người chồng để dựa vào, một đứa con để yêu thương quan trọng lắm em ạ. Thế mà mọi việc thành ra thế này, thì còn ‘phương nào để lấy chồng’ đây em?

'Hồng Hà đáng thương hơn nhiều lần gái bán dâm khác' ảnh 2
Ảnh: Dân Việt

Dù chưa nổi tiếng, nhưng em cũng đã bước những bước đầu tiên vào giới người ta gọi là showbiz. Đã là người của showbiz thì ‘nhất cử, nhất động’ đều bị mọi người chú ý. Người bình thường làm việc như em đã bị lên án rồi. Huống hồ em là người ít nhiều liên quan đến showbiz vốn nhiều thị phi, nhiều lời đồn không hay ‘chân dài cặp đại gia’, thì em còn càng bị lên án mạnh mẽ hơn nữa. Búa rìu dư luận là không thể tránh khỏi.

Cô gái bị bắt cùng em đâu có được ‘quan tâm’, được tập trung mọi ánh nhìn như em. Người ta chỉ quan tâm, chỉ tập trung vào cái cô vừa là người mẫu, vừa là diễn viên mà lại đi làm việc vi phạm pháp luật, bị cả xã hội coi thường. Em cũng có phải người mẫu, diễn viên nổi tiếng gì cho cam. Em cũng chỉ là cô diễn viên phụ, thậm chí phải đi xin từng vai diễn, đi thi người đẹp mà biết người ta mua giải trước hết rồi. Em đáng trách nhưng cũng đáng thương lắm. Đáng thương hơn nhiều lần những cô gái bán dâm khác.

Em còn trẻ và cơ hội để em sống tốt, sống đẹp vẫn còn. Hôm qua, hôm nay và nhiều ngày sau nữa nước mắt em sẽ vẫn rơi. Nhưng đó hãy là nước mắt của sự ân hận, của ý chí vươn lên làm lại cuộc đời em nhé. Cố lên em gái. Hãy cứ tin đời là công bằng và đáng sống. Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại đâu em...

Bầu chọn
Theo bạn diễn viên Hồng Hà đáng thương hay đáng chê trách nhiều hơn?
Chị Hạnh, Ba Đình