Họp báo công bố Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc "Press Cup" lần thứ 7

25/08/2023 13:56
Trung Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Vòng chung kết Press Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/9/2023 tại Trung tâm thể thao Viettel nằm trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc.

Sáng ngày 25/7 tại Hà Nội đã diễn ra buổi Họp báo công bố giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc lần thứ 7 năm 2023.

Tới dự buổi họp báo có ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Đặng Khắc Lợi - Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam - Trưởng ban tổ chức giải; ông Trương Thế Toàn - trọng tài Liên đoàn Bóng đá Hà Nội cùng đại diện các nhà tài trợ và các đội bóng tham dự.

Tiếp nối thành công từ 6 mùa giải trước, Giải bóng đá các cơ quan Báo chí toàn quốc Press Cup - Lần thứ 7 năm 2023 do Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp cùng Công đoàn Cục Báo chí tổ chức với sự chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023). Đồng thời đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường giao lưu của những người đang công tác tại các cơ quan báo chí, Chi hội nhà báo từ Trung ương đến địa phương.

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam - Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc phát biểu khai mạc. Ảnh: Trung Dũng

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam - Trưởng ban tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc phát biểu khai mạc. Ảnh: Trung Dũng

Vòng chung kết Press Cup 2023 có 12 đội bóng tham dự gồm 8 đội khu vực Hà Nội, đội giành giải Nhất Press Cup khu vực thành phố Hồ Chí Minh, đội giải Nhất khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đội Nhất khu vực miền Trung và 1 đại diện đến từ vùng Đông Bắc Bộ.

Các đội sẽ thi đấu theo thể thức bốc thăm chia thành 3 bảng, chọn 3 đội nhất bảng và 1 đội nhì bảng có thành tích xuất sắc nhất lọt vào vòng bán kết, Hai đội thắng vòng Bán kết thi đấu trận Chung kết chọn đội vô địch, hai đội còn lại đồng hạng Ba. Thể thức thi đấu này sẽ tạo nên sự ganh đua hấp dẫn ngay từ vòng đấu bảng, đòi hỏi các đội bóng phải có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng hơn.

Cũng trong khuôn khổ Press Cup 2023, Tạp chí Gia đình Việt Nam cũng sẽ triển khai các hoạt động thiện nguyện như tặng quà cho đồng nghiệp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị bệnh hiểm nghèo; tặng quà cho các gia đình nghèo tại địa phương nơi diễn ra giải đấu.

Đặc biệt, song song với các hoạt động của Press cup, Tạp chí Gia đình Việt Nam sẽ phối hợp với đối tác tổ chức Giải golf với chủ đề: “Vòng tay nhân ái” tranh cup Gia đình Việt Nam. Giải golf nhằm tăng cường sự giao lưu kết nối giữa báo chí với cộng đồng doanh nghiệp để cùng chung tay gây quỹ vì bệnh nhi nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại các cơ sở y tế trong cả nước.

Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo giải Press Cup 2023. Ảnh: Trung Dũng

Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo giải Press Cup 2023. Ảnh: Trung Dũng

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp báo ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó trưởng ban chỉ đạo giải Press Cup 2023 nhấn mạnh: “Trong những sự kiện dành cho người làm báo có nhiều giải thể thao ở các môn khác nhau nhưng rất ít giải mang tính toàn quốc như Press Cup. Do đó, tôi hy vọng mọi người sẽ tham gia với tinh thần thể thao, tinh thần người làm báo, thượng võ, khách quan, trung thực, tránh những sai sót không đáng có. Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc thực sự đã mang đến cho chúng ta không chỉ là tinh thần thể thao mà còn là tính nhân ái, nhân văn cao cả khi giải đấu sẽ kết nối được với các doanh nghiệp để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn".

Cũng tại buổi họp báo, với tư cách là Trưởng ban tổ chức giải, Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam nhấn mạnh: "Trải qua 6 mùa giải, Press Cup đã thực sự trở thành điểm hẹn, ngày hội của những người làm báo yêu bóng đá trên khắp mọi miền đất nước.

Năm nay, được sự quan tâm, chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, đối tác, Tạp chí Gia đình Việt Nam phối hợp với Công đoàn Cục Báo chí - Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục tổ chức Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc lần thứ 7 với mong muốn tăng cường giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan báo chí với nhau.

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm trong buổi họp báo. Ảnh: Trung Dũng

Các đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm trong buổi họp báo. Ảnh: Trung Dũng

“Với thông điệp “Hơn cả bóng đá”, Press Cup 2023 hy vọng sẽ mang đến cho người làm báo những trải nghiệm thú vị, bổ ích về những miền quê, vùng đất, con người nơi giải đấu đi qua.

Cho dù năm nay với tình hình khó khăn chung của nền kinh tế và của các cơ quan báo chí trong cả nước nhưng Ban tổ chức cũng phấn đấu để tạo mọi điều kiện cho các đội bóng tham dự. Chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ chỗ ăn nghỉ tại khu ký túc xá của Học viện Viettel. Các đội bóng ở xa, Ban tổ chức cũng sẽ có sự hỗ trợ tính theo khoảng cách để các đội bóng hoàn toàn yên tâm thi đấu hết mình. Với sự chuẩn bị đó, chúng tôi hy vọng sẽ có một giải đấu gặt hái được nhiều thành công”

Theo lịch thi đấu, vòng chung kết Press Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 - 10/9/2023 tại Trung tâm thể thao Viettel nằm trong khuôn viên Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.

Trung Dũng