Giải bóng đá các cơ quan báo chí - Press Cup 2022 được tổ chức tại Quảng Ninh

04/08/2022 16:24
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Vòng chung kết giải Press Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 27 – 30/8 tại Quảng Ninh với sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước.

Ngày 4/8/2022 tại khách sạn JW Marriott (Hà Nội) đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về mùa giải mới của Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022.

Thông tin tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức Press Cup 2022 cho biết, do những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên Press Cup đã lỡ hẹn người hâm mộ trong năm 2021.

Năm nay, Press Cup mùa giải thứ 6 trở lại với nhiều đổi mới, trong đó có việc không tổ chức vòng loại tại các khu vực như các mùa giải trước mà chỉ tổ chức Vòng chung kết tại Thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh trong thời gian từ ngày 27 – 30/8/2022 với sự góp mặt của 12 đội bóng đến từ các cơ quan báo chí trên cả nước.

Về thể thức thi đấu, Press Cup 2022 áp dụng luật bóng đá FUTSAL của FIFA do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ban hành. Mỗi hiệp đấu diễn ra 25 phút và không áp dụng một số điều luật để phù hợp với tính chất giải đấu.

Chiếc cúp giành cho đội vô địch của giải đấu năm nay. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Chiếc cúp giành cho đội vô địch của giải đấu năm nay. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Các đội bóng tham dự Press cup 2022 sẽ chia thành các bảng thi đấu vòng tròn tính điểm để chọn ra đội nhất nhì mỗi bảng vào đá tứ kết. Hai đội thắng ở tứ kết vào đá bán kết để chọn 2 đội vào chơi trận chung kết.

Bên cạnh việc trao giải nhất nhì và ba cho các đội có thành tích tốt nhất, Press Cup 2022 còn trao nhiều giải thưởng phụ hấp dẫn khác cho tập thể và các cá nhân xuất sắc.

Đặc biệt, như thông lệ hàng năm của giải đấu, bên lề sân cỏ Press Cup 2022 sẽ là các chương trình khám phá văn hóa, du lịch địa phương. Với việc giải đấu năm nay tổ chức ở Thành phố Cẩm Phả - điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Quảng Ninh, các cầu thủ tham dự giải và khán giả sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị, hấp dẫn, cùng những cuộc giao lưu đầy kỷ niệm nơi những bãi biển đẹp nhất miền Bắc.

Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Press Cup 2022 phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Press Cup 2022 phát biểu tại buổi họp báo. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Chia sẻ về những đổi mới của mùa giải năm nay, Nhà báo Hồ Minh Chiến – Tổng biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Press Cup 2022 cho biết:

“Ban tổ chức xác định và mong muốn mỗi mùa giải sẽ là những điểm đến thú vị, hấp dẫn với những đổi mới về công tác tổ chức. Vì thế việc lựa chọn Thành phố Cẩm Phả làm điểm đến cho Press Cup năm nay sau thời gian dài nghỉ dịch là một điều thú vị, hứa hẹn mang đến nhiều kỷ niệm”.

Giải bóng đá các Cơ quan Báo chí toàn quốc - Press Cup 2022 là lần thứ 6 giải được tổ chức với tính chất ngày càng chặt chẽ, nghiêm túc và chất lượng.

Đặc biệt giải đấu năm nay có sự tham gia chỉ đạo của Hội nhà báo Việt Nam, Cục Báo chí, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là lãnh đạo Thành phố Cẩm Phả. Sự đồng hành hỗ trợ về vật chất tinh thần của các đơn vị, đối tác, doanh nghiệp đặc biệt là nhà tài trợ Vàng Tổng Công ty CP bia rượu - nước giải khát Sài Gòn –Sabeco.

Mạnh Đoàn