Không đi xe, khách bị “cò” đánh rồi kéo lê dưới đường

22/03/2014 11:46
Thái Nam
(GDVN) - Đội CSĐT tội phạm về TTXH (Công an TP. Hà Nội) đang tạm giữ và điều tra 2 đối tượng là cò xe có hành vi cố ý gây thương tích với khách tại bến xe Nước Ngầm.

Theo trung tá Lê Kim Đồng – Đội trưởng Đội chống tội phạm tuyến và địa bàn thuộc Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội cho biết: Cơ quan này đang lập hồ sơ xử lý vụ “cò” xe đánh khách tại bến xe Nước Ngầm.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, Đội 5, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội) xác định và bắt giữ hai đối tượng là Trần Văn Tuấn, 29 tuổi, ở huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa và Thái Văn Hùng, 31 tuổi, ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích trong buổi tối ngày 17/3 vừa qua.

Không đi xe, khách bị “cò” đánh rồi kéo lê dưới đường ảnh 1
Sau khi từ chối không đi xe khách mà "cò" mời, thanh niên đã bị đánh và kéo lê dưới lòng đường. (Ảnh: TPO)

Theo thông tin phản ánh, khoảng 21 giờ, ngày 17/3, một nam thanh niên đến khu vực cổng bến xe Nước Ngầm ( Hoàng Mai, Hà Nội) để bắt xe khách về Nghệ An.

Trong lúc người thanh niên đang đợi xe, có hai người đàn ông lại gần và mời thanh niên này đi xe. Khi thanh niên từ chối lời mời của hai người đàn ông trên và nói rằng không muốn bị làm phiền. Bất ngờ, hai người đàn ông dồn ép vị khách đứng chờ xe đi Nghệ An vào chân tường, rồi lần lượt đấm đá.

Tiếp đó, sau khi nam thanh niên bị ngã gục, hai người đàn ông này còn dùng tay kéo lê nam thanh niên dưới lòng đường Giải Phóng hàng chục mét. Sau đó, hai người đàn ông này ung dung bỏ đi.

Tại cơ quan công an, Tuấn và Hùng đã khai nhận về hành vi cố tình gây sự để đánh thanh niên khi không đi xe của mình và dùng tay kéo lê nạn nhân dưới lòng đường hàng chục mét ra đường Giải Phóng.

Không đi xe, khách bị “cò” đánh rồi kéo lê dưới đường ảnh 2
Hai đối tượng "cò" xe khách đánh khách ở bến xe Nước Ngầm.

Hai đối tượng này đã hành nghề “cò” khách cho các nhà xe ở khu vực bến Nước Ngầm trong một khoảng thời gian dài. Và đã nhiều lần bị cơ quan triệu tập lên làm việc về các hành vi gây rối trât tự công cộng.

Thái Nam