10 món ăn Việt Nam được công nhận "Giá trị ẩm thực châu Á"

04/08/2012 06:42 Theo Dân trí
(GDVN) - Lần đầu tiên, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố Bộ tiêu chí giá trị ẩm thực châu Á và Việt Nam được xác lập 10 món ăn đầu tiên theo tiêu chí xác lập của Tổ chức Kỷ lục châu Á. Đây là thông tin rất quan trọng nhằm khẳng định những giá trị về văn hoá ẩm thực Việt Nam.
1. Phở Hà Nội - Đơn vị sở hữu: TP Hà Nội
2. Bún chả Hà Nội - Đơn vị sở hữu: TP Hà Nội
3. Bún Thang Hà Nội - Đơn vị sở hữu: TP Hà Nội
4. Bánh đa cua Hải Phòng - Đơn vị sở hữu: TP Hải Phòng
5. Cơm cháy Ninh Bình - Đơn vị sở hữu: tỉnh Ninh Bình
6. Miến lươn Nghệ An - Đơn vị sở hữu: tỉnh Nghệ An
7. Phở khô Gia Lai - Đơn vị sở hữu: tỉnh Gia Lai
8. Bánh khọt Vũng Tàu - Đơn vị sở hữu: tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
9. Gỏi cuốn Sài Gòn - Đơn vị sở hữu: TPHCM
10. Cơm tấm Sài gòn - Đơn vị sở hữu: TPHCM
Theo Dân trí