6/7 mẫu mũ bảo hiểm kém chất lượng

19/06/2011 10:21
Công tác kiểm tra lấy mẫu các loại mũ bảo hiểm đang lưu thông trên thị trường TP.HCM đã phát hiện 6/7 mẫu kém chất lượng với khoảng 4.000 chiếc.

Ngày 17/6, theo Quản lý thị trường TP.HCM cho biết, công tác kiểm tra lấy mẫu các loại mũ bảo hiểm đang lưu thông trên thị trường thành phố đã phát hiện 6/7 mẫu kém chất lượng với khoảng 4.000 chiếc. Các mẫu trên đều là hàng do công ty sản xuất mũ bảo hiểm Long Huei (Bình Dương) xuất bán.

Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, đơn vị thực hiện kiểm định chất lượng các loại mũ bảo hiểm được lấy từ 2 điểm bán: Chi nhánh công ty TNHH Ánh Tốc (quận 6) và công ty TNHH một thành viên Linh Đạt (quận 11) đã công bố kết quả: mũ bảo hiểm Andes Haly, Andes Haly kính, Andes AS – 108, Andes AS 108S (không đạt độ bền va đập); loại Andes AS - 181 lấy 2 mẫu thì cả 2 đều không đạt về hệ số truyền sáng của kính chắn gió (tối thiểu 85% nhưng thực tế chỉ đạt 6%) và 1 mẫu còn không đạt độ bền va đập.

Cùng ngày, UBND TP.HCM cũng giao cho Sở Công Thương, Chi cục quản ly thị trường, UBND các quận, huyện tập trung lực lượng tăng cường kiểm tra và xử lý đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh đồ dùng, đồ chơi Trung Quốc có hóa chất độc hại trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, quản lý thị trường tích cực triển khai công tác kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh các sản phẩm công nghệ, thực phẩm đóng gói có chứa chất DEHP và lấy mẫu thử đển kiểm nghiệm.

Mặc dù, trong thời gian quan các sở, ngành cũng như các cơ quan truyền thông đã thông tin rộng rãi và cảnh báo về các chất độc hại như chì, phthalates… có trong đồ chơi và đồ dùng trẻ em, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên trên thị trường vẫn bày bán công khai.

Tại TP.HCM, một số sản phẩm đồ chơi trẻ em như xe đạp, ô tô, bộ ghép hình, siêu nhân… được bày bán ngay cả trong tiệm và ngoài vỉa hè trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Hai Bà Trưng, Cách Mạng Tháng Tám… có giá bán rất rẻ, chỉ vài chục ngàn đồng là có thể mua được một sản phẩm.

Theo TTXVN