Bầu Đức: Không có chuyện mua máy bay mới 27,5 triệu USD

25/02/2015 07:25 Mai Anh
(GDVN) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khẳng định thông tin về việc ông mua máy bay mới là không đúng.

Ngay những ngày đầu năm mới Ất Mùi 2015 thông tin về việc ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai “lên đời” máy bay mới thu hút sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin, sau khi ký hợp đồng chuyển nhượng 50% cổ phần Công ty Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Center cho tỉ phú Peter Lim trị giá 275 triệu USD, ông Đoàn Nguyên Đức đã sử dụng chiếc máy bay mới bay về Gia Lai xem bóng đá. Tờ báo cho biết chiếc phản lực Legaxy 600 được người đứng đầu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai sử dụng bay về Gia Lai mới đây có giá chào hàng năm 2010  khoảng 27,5 triệu USD.

Chiếc phản lực Legaxy 600 (ảnh minh họa)

Theo đó loại máy bay phản lực Legacy 600 được giới thiệu có thể chuyên chở tối đa được 13 hành khách, được trang bị hai động cơ AE3007A-1E của Rolls-Royce, có thể bay với vận tốc tối đa 850 km/h. Legacy 600 có thể thực hiện những chuyến bay kéo dài 5-6 giờ. Legacy 600 còn được trang bị điện thoại vệ tinh và wi-fi tốc độ cao.Một điểm nổi bật nhất của Legacy 600 là cabin có thể được chia làm ba khoang: hàng khách có thể ngồi xem ti vi trong khoang giải trí, làm việc trong khoang văn phòng và khoang dùng để ăn uống.

Bên cạnh đó cũng có thông tin cho rằng việc ông Đoàn Nguyên Đức mua máy bay mới được để phục vụ các cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai đi thi đấu tại V-League…

Tuy nhiên trái ngược với thông tin trên, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam tối ngày 24/2 ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định: “Không có chuyện đó, không có chuyện tôi mua máy bay mới, tôi không chia sẻ thông tin gì với báo chí về việc mua máy bay”.

Phó thủ tướng Lào Somsavat Lengsavad “xông đất” trang trại bò của Hoàng Anh Gia Lại tại Attapeu (ảnh nguồn HAGL)

Theo Bầu Đức thông tin về việc ông mua máy bay mới là không đúng. Cùng với đó trước thông tin trái chiều việc Bầu Đức mua máy bay mới để phục vụ các cầu thủ trẻ, người đứng đầu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai khẳng định: “Nếu có mua máy bay cũng là để đi lại phục vụ kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai chứ không phải để chở các cầu thủ”.

Ngay ngày đầu năm, 9 cầu thủ trẻ thuộc tuyển U19 Hoàng Anh Gia Lai được gọi tập trung cùng đội tuyển U-23 quốc gia chuẩn bị SEA Games. Theo ông Đoàn Nguyên Đức, việc có đến 9 cầu thủ trẻ của Hoàng Anh Gia Lai được gọi lên tuyển U-23 là vinh dự gắn với trách nhiệm. 

“Trước khi lên tuyển U-23 tôi dặn các cháu phải chấp hành tốt quy định của huấn luyện viên, tập luyện thi đấu tốt”, Bầu Đức cho biết.

Mai Anh