Cận cảnh những căn hộ CT3 Trung Văn bị Cty Hạ Long chậm tiến độ

08/08/2012 10:17 H.Sơn - H. Lực
(GDVN) - Khách hàng mua nhà tại CT3 B khu đô thị Trung Văn (Từ Liêm - Hà Nội) như ngồi trên đống lửa vì Công ty Hạ Long - đơn vị phân phối chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư khiến họ có nguy cơ không được bàn giao nhà dù đã đóng đến 90% giá trị căn hộ.
Cuối tháng 7 vừa qua, 5 tầng thuộc CT3 Trung Văn không thuộc Công ty Hạ Long phân phối đã được chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp mời khách hàng đến xem nhà khiến những người mua nhà qua Công ty Hạ Long nóng lòng như ngồi trên đống lửa.
Theo đó, hàng chục khách hàng đăng ký mua căn hộ CT3 Trung Văn qua Công ty Hạ Long đã nộp đến 90% giá trị căn nhà nhưng có nguy cơ không được bàn giao nhà.
Nguyên nhân do đơn vị phân phối -  Công ty Hạ Long "chiếm dụng" 20% số tiền của khách, không thanh toán cho chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Hà Nội (Hancic).
Nhiều khách hàng sợ mất tiền đã âm thầm rao bán căn hộ tại CT3 Trung Văn – Từ Liêm để mong gỡ lại vốn và đùn nguy cơ bị lừa sang một người thứ 3 mặc dù khu nhà vẫn đang trong quá trình hoàn thành.
Hancic đã có nhiều công văn thúc ép công nợ với Công ty Hạ Long từ trước Tết Nguyên đán năm 2011, không những Hạ Long không trả tiền theo thỏa thuận mà au Tết Nguyên đán 2012, công ty này lại tiếp tục thu tiền của chủ hộ và phần tiền thu được này họ cũng không chuyển sang Hancic.
Những căn hộ nhìn từ phía ngoài...
Và đều bị khóa chặt...
Cầu thang bộ được bảo vệ bằng dây thép...
Lối cầu thang lên...
Hệ thống cầu thang máy đang trong quá trình hoàn thiện.
Phòng kỹ thuật điện, nước chưa hoàn chỉnh...
Bên trong phòng kỹ thuật điện
Dưới tầng hầm...
Sau khi bị giục nợ nhiều lần, Công ty Hạ Long đã ký biên bản với Hancic xác nhận nếu không trả tiền đúng theo tiến độ thì Hancic sẽ thu lại phần căn hộ tương đương với số nợ còn thiếu của Công ty Hạ Long. Diện tích bị thu hồi nằm ở các tầng 18, 16, 14 là 1778 m2 tương đương với số nợ của Hạ Long bằng 1778 m2 x 16 triệu x 90% = 25,6 tỷ đồng.
Phía trước khu nhà đang trong quá trình hoàn thành...
Bên cạnh chung cư CT3 là số ít cơ dân CT1 đang sinh sống.
Những ngày qua, thông tin về nghi vấn ông Phạm Như Quỳnh - GĐ Công ty Hạ Long đang bỏ trốn càng khiến cho hàng trăm hộ dân nộp tiền mua nhà phải "sống trong sợ hãi".
Hiện tại Hancic cũng đồng ý cho các khách hàng ký hợp đồng với Công ty Hạ Long vào thăm căn hộ, nhưng việc bàn giao căn hộ thì phải chờ.
H.Sơn - H. Lực