Cần "tỉnh táo" khi mua trái cây tại Big C Thăng Long

07/02/2014 09:45 QUYẾT CƯỜNG
(GDVN) - Ít ngày sau Tết, người dân đi mua sắm tại siêu thị Big C Thăng Long không khỏi khó chịu khi phát hiện một số loại quả kém chất lượng vẫn được bày bán.

Sau Tết, rau xanh, trái cây... là những mặt hàng được người dân rất ưa chuộng.Vì nhu cầu tăng cao nên tại nhiều siêu thị tại Hà Nội, mặt hàng này được chú trọng, chọn lựa kỹ lưỡng đảm bảo độ tươi ngon để phục vụ khách hàng.

Thế nhưng, vào ngày 5/2, tức ngày 6/1 Âm lịch, người dân đi mua sắm tại siêu thị Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) không khỏi bực mình khi phát hiện một số loại quả nhìn rất kém chất lượng nhưng vẫn được bày bán.

Trái cây kém chất lượng tại Big C Thăng Long.

Điển hình là loại bưởi Năm Roi. Quan sát, tại điểm trưng bày bưởi Năm Roi có khá nhiều quả bị dập vỏ, ủng. Theo phản ánh của khách hàng, khi xem kỹ, có quả bưởi thậm chí đã bị thối tới 1/3 nhưng vẫn được bày bán. Một số quả bưởi Năm Roi khác, mặc dù chưa bị hỏng nhưng cũng đã chuyển sang màu vàng úa.

Ngoài bưởi Năm roi, tại quầy bán táo (được cho là có xuất xứ từ Mỹ) của siêu thị Big C Thăng Long, khách hàng cũng dễ dàng phát hiện nhiều quả bị hỏng, bầm dập.

Bên cạnh đó, chỉ cần để ý quan sát, khách hàng còn phát hiện Thanh long đã được bổ, cắt lát đóng trong khay bày bán tại siêu thị này cũng có vấn đề. Trong khi các khay Thanh long khác trông khá tươi ngon thì có một khay chứa vật lạ màu vàng ở phía trong khiến người mua không khỏi e ngại.

Có mặt tại siêu thị Big C Thăng Long vào thời điểm từ 19h00-19h45’ ngày 5/1, mặc dù đã gần tới lúc siêu thị này đóng cửa nhưng nhiều khách hàng cho biết các loại quả kém chất lượng trên vẫn được bày bán.

Phản ánh hiện tượng hoa quả bày bán kém chất lượng này với siêu thị BigC, phóng viên được vị đại diện siêu thị cho biết: Có thể qua Tết, nhân viên quầy trái cây hơi lơ là trong khâu kiểm soát sản phẩm. Siêu thị sẽ cho kiểm tra và chấn chỉnh lại.

Trước đó, vào tháng 3/2013, người tiêu dùng phát hiện tại siêu thị Big C The Garden bày bán khay nho xanh có dán cờ Trung Quốc nhưng tem nhãn lại ghi "nho xanh Việt Nam". Sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, Big C đã bị xử phạt 35 triệu đồng cho sai sót này.

Dưới đây là một số hình ảnh, trái cây kém chất lượng được bày  bán tại siêu thị Big C Thăng Long do khách hàng phản ánh:

Hình ảnh phản cảm tại quầy bán bưởi da xanh.
Phần lớn bưởi Năm roi đều ngả màu vàng, không còn tươi xanh.
Khách hàng dễ dàng phát hiện táo hỏng để lẫn cùng các quả táo khác.
Khay Thanh long này chứa "vật lạ" màu vàng phía trong khiến người mua không khỏi e ngại.
QUYẾT CƯỜNG