Chi triệu USD đón Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ sang Việt Nam

21/09/2011 07:57 P.T
(GDVN) - Để mời được cựu Bộ trưởng Ngân khố của Hoa Kỳ đến Việt Nam làm việc trong 3 ngày, Công ty Link Word đã chi số tiền lên đến 1 triệu USD...
Giáo sư danh dự, Tiến sĩ John W. Snow.
Trong cuộc họp báo chiều ngày 20/9 tại Hà Nội, đại diện Công ty Link Word thông báo sự kiện cựu Bộ trưởng Ngân khố của Hoa Kỳ: Giáo sư danh dự, Tiến sĩ John William Snow - Chủ tịch quỹ đầu tư Cerberus Capital sẽ có chuyến làm việc và diễn thuyết tại Việt Nam từ ngày 16 -18/11/2011.
 
Ông John W. Snow sẽ có cuộc gặp và  làm việc với Chính phủ Việt Nam, các quan chức Bộ Ngoại giao, Chủ tịch UBND TP.HCM, tọa đàm với Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cũng như chủ trì và diễn thuyết tại hai hội thảo quốc tế tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM

Chủ đề xuyên suốt các buổi diễn thuyết của giáo sư John W. Snow là "Việt Nam có hay không là điểm đến của các "Đế chế" Kinh tế thế giới".

Cũng trong buổi họp báo, bà Anna Nguyễn - Tổng giám đốc Link World "bật mí" để có thể mời ông John W. Snow sang Việt Nam, bà đã theo đuổi ba năm và chấp nhận mức phí 1 triệu USD cho chuyến ghé thăm này.

Ông John W. Snow từng là Bộ trưởng ngân khố thứ 73 của Hoa Kỳ sau quyết định bổ nhiệm của Tổng thống George W. Bush vào năm 2003. Hiện ông là chủ tịch quỹ đầu tư và quản trị tài chính Cerberus, được coi là tập đoàn lớn nhất thế giới với tổng giá trị tài sản năm 2010 ước đạt 3.200 tỉ USD.

Giáo sư John W. Snow được công nhận là một nhà thực hành cải tiến doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
P.T