Chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp dành cho 'đại gia' (P1)

16/04/2012 06:00 Thanh Mai (tổng hợp)
(GDVN) - Được làm từ sợi carbon, mạ vàng hay được nạm kim cương, pha lê quý giá…, những chiếc xe đạp này khiến người ta phải choáng váng vì giá của nó. 

"Butterfly" Trek Madone

Chiếc xe được thiết kế bởi nhà thiết kế nổi tiếng người Anh Damien Hirst và được huyền thoại Lance Armstrong sử dụng trong cuộc đua Tour de France (Vòng đua nước Pháp) năm 2009. Vài tháng sau khi giải đua kết thúc. chiếc xe được bán ở sàn đấu giá Sotheby với mức giá 500.000 USD. Đúng như tên gọi, chiếc xe được gắn hàng trăm cánh bướm thật bao phủ trên toàn bộ sườn xe làm bằng sợi carbon.

Yoshitomo Nara

Thêm một chiếc xe đạp của Lance Armstrong được mang ra đấu giá. Chiếc xe này còn có cái trên khác là “Khái niệm tốc độ” được bán với giá 200.000 USD ở sàn đấu giá Sotheby. chiếc xe này làm bằng sợi carbon, nó còn do chính họa sĩ Nhật Yoshitomo Nara trang trí bằng những họa tiết hoạt hình rất ngộ nghĩnh.

Kaws - Trek Madone

Chiếc xe được bán với giá 160.000 USD trong một phiên đấu giá. Nó được thiết kế để chào mừng sự tham gia của tay đua Lance Armstrong ở giải đua Milan – San Remo (2009). Điểm độc đáo nhất ở chiếc xe là hình những chiếc răng được trang trí trên khung và vành của xe.

Aurumania vàng phiên bản pha lê

Chiếc xe đạp của hãng Aurumania (Đan Mạch) được làm hoàn toàn bằng thủ công. Chiếc xe đạp Vàng Phiên bản Pha lê có sườn, bánh, căm xe mạ vàng và được gắn 600 viên pha lê Swarovski vô cùng rực rỡ. Phần trước của chiếc xe được gắn thêm huy hiệu bằng da có gắn một chiếc lá bằng vàng. Chiếc xe chỉ sản xuất với số lượng rất hạn chế và được bán với giá 80.000 Euro.

Trek Madone 7 – kim cương

Chiếc xe được bán với giá 75.000 USD tại phiên bán đấu giá hàng năm Lance Armstrong Foundation Gala ở New York (2005). Chiếc xe được gắn 100 viên kim cương trắng và 7 viên kim cương Gemesis màu vàng 1 carat gắn trên huy hiệu ở đầu xe.

Chrome Hearts x Cervelo

Chiếc xe có giá 60.000 USD này là sản phẩm của sự kết hợp giữa nhà sản xuất xe đạp uy tín nhất thế giới Cervelo và hãng thời trang danh tiếng Chrome Hearts. Chiếc xe được trang trí với những họa tiết bắt mắt và được gắn thêm kim loại quý, da, kim cương giả.

Tiffany & Co. Silver 

Chiếc xe đạp này được làm từ năm 1890 và chỉ dành riêng cho phụ nữ. Nhà sản xuất chỉ làm ra phiên bản này với số lượng có hạn và một trong số đó được làm cho Lillinan Russell, nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng nhất cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Nó là một chiếc xe cổ quý hiếm còn sót lại và sắp được mang ra bán đấu giá vào tháng 6 tới đây với mức giá dự định từ 50.000 đến 70.000 USD.

Montante Luxury Gold

Chiếc xe nằm trong bộ sưu tập những chiếc xe đạp bằng vàng dành riêng cho phụ nữ của nhà sản xuất xe đạp Montante (Ý). Yên xe, tay lái, ống bơm được bọc bằng da trăn. Xe được phủ vàng lá 24 carat và gắn 11.000 viên pha lê Swarovski trên nhiều bộ phận và được bán với giá 46.000 USD.

Bicyclettes de Luxe

Chiếc xe được ra mắt lần đầu trong triển lãm xe đạp làm thủ công tổ chức ở Bắc Mỹ lần thứ bảy. Với thiết kế sang trọng, chiếc xe được làm từ sợi carbon và được mạ crôm vô cùng nổi bật. Giá của nó vào khoảng 25.000 euro.

KGS ‘Tier 3’

KGS ‘Tier 3’ được tạo ra bởi nhà thiết kế danh tiếng Kevin Saundes và được mô tả là chiếc xe dành cho người đi xe đạp sành điệu nhất. Đặc biệt hơn cả, nó được làm theo yêu cầu của khách hàng và mỗi cái có giá khoảng 30.000 USD.

Thanh Mai (tổng hợp)