Choáng mẹ dẫn con tuổi ô mai đi “nâng cấp” vòng 1

11/09/2011 08:50 Hải Anh
(GDVN) - Học giỏi thôi chưa đủ, nhiều teen hiện nay muốn khẳng định mình hơn bằng cách đi thẩm mỹ, tìm cái đẹp từ dao kéo để được như... hotgirl.

Khi mẹ ủng hộ con trở thành... hotgirl

Phan Thị Minh Ng., học sinh trường PTTH T.Đ (Hà Nội) không giấu giếm cho biết, em đang để dành tiền tiết kiệm để cải thiện vòng một.

Ng. cho rằng nếu có một khuôn mặt baby nhưng vòng một quá khiêm tốn cũng không thể nào lấy được danh hiệu hotgirl. “Nhiều khi nhìn bạn bè mặc những chiếc áo cánh để hơi lộ vòng một em lại ước ao mình cũng được như thế”, Ng. thổ lộ.

Quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, Ng. đã tham khảo chi phí phẫu thuật tại nhiều trung tâm giải phẩu thẩm mỹ được quảng cáo trên mạng và trên các phương tiện thông tin đại chúng. “Mặc dù khá đắt nhưng khi nào gần đủ tiền em sẽ xin thêm của mẹ”, Ng. tin tưởng.

Không ít bậc phụ huynh đồng tình với xu hướng làm đẹp của các cô gái tuổi ô  mai. Ảnh minh họa.

Trong khi đó, khi biết ý định của con gái, thật bất ngờ chị Tuyết (Lương Khánh Thiện, Hà Nội), mẹ của Ng., lại tỏ ra đồng tình khi cho rằng: nếu việc phẫu thuật có thể giúp con xinh và tự tin hơn hơn, chị cũng sẵn lòng chiều con.

Khoa phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Xanh Pôn từ lâu trở thành địa điểm được nhiều chị em và các bạn trẻ tìm kiếm với nhu cầu cải thiện lại dung nhan của mình.

Trong cuộc đời cầm dao kéo với chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, PGS, TS Trần Thiết Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội kiêm trưởng bộ môn phẫu thuật tạo hình, Đại học Y Hà Nội vẫn chưa thể nào quên được hình ảnh một bà mẹ xăm mày, xăm môi đưa con đến bệnh viện.

Bà mẹ này đề nghị với các bác sĩ xin nâng ngực cho con trong khi cháu bé đó chưa đầy 17 tuổi. Lý do của bà mẹ này đưa ra vòng một của cháu không cân đối với chiều cao, thân hình của cháu.

Nhìn đứa trẻ mắt còn đeo kính cận, cao, béo nhưng vùng ngực chưa phát triển hết nên mẹ cháu cho rằng không cân đối, PGS Sơn phải giải thích không nên nâng ngực cho cháu ở tuổi này vì cơ thể phát triển chưa hết. Đến năm cháu 22 tuổi, nếu muốn làm phẫu thuật nâng ngực vẫn chưa muộn. Bà mẹ này ra về với những cái nguýt dài thườn thượt và không kèm buông theo câu “bệnh viện chê tiền”.

Vòng 1 đầy đặn như các hotgirl là mơ ước của không ít cô gái trẻ hiện nay. Ảnh minh họa.

PGS Sơn chia sẻ, có rất nhiều bà mẹ đưa con đến xin làm phẫu thuật thẩm mỹ: người xin nâng ngực, kẻ nâng mũi…đa số trong thâm tâm họ đều muốn con mình tự tin hơn và có được cơ hội hơn.

Thẩm mỹ viện tư: “Chiều” tất

Hết cái thời teen ra vào thẩm mỹ viện để giải quyết các “bệnh” của tuổi ô mai như trứng cá, soi da, đắp mặt nạ mà số lượng teen đến các thẩm mỹ viện để phẫu thuật thẩm mỹ cũng tăng nhanh.

Theo khảo sát của chúng tôi, trong khi các bệnh viện đều từ chối khách hàng là tuổi teen đến làm phẫu thuật thì tuổi teen lại trở thành khách hàng tiềm năng của các thẩm mỹ viện.

Anh Q. - bác sĩ thẩm mỹ viện P.T (Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội) thật thà biết: khách hàng của bệnh viện anh không ít những bạn còn rất trẻ. Đa số họ làm nâng mũi, cắt bọng mắt và tạo mắt hai mí… Chi phí của những dịch vụ này khá hợp với túi tiền của teen từ 4 đến 12 triệu đồng tùy từng dịch vụ.

Không chỉ muốn cải thiện vòng 1, nhiều teen còn tự tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để chỉnh sửa các điểm "chưa chuẩn" trên gương mặt. Ảnh minh họa.

Tại thẩm mỹ viện T.B tại phố Cửa Nam, Hà Nội chi phí làm phẫu thuật nâng ngực từ 2.800 đến 3.200 USD. Khi đề cập đến chuyện tuổi của khách hàng chưa đến 18 tuổi thì nhân viên tư vấn chỉ ậm ừ: “Có gì chị cứ lên đây chúng em tư vấn, nhưng chắc là làm được đấy”.

PGS, TS Trần Thiết Sơn khẳng định, phẫu thuật ở tuổi ô mai rất nguy hiểm có thể xảy ra nhiều biến chứng. Vì ở tuổi này các cơ phần cơ thể chưa phát triển. Nếu các bà mẹ có ý định đưa con đi phẫu thuật thẩm mỹ nên chờ đến khi con trưởng thành hoàn toàn.

“Nếu bệnh nhân ngực quá nhỏ hoặc quá to mà đã qua giai đoạn trưởng thành chúng tôi mới có thể can thiệp, còn ở tuổi vị thành niên thì không”, PGS Sơn nhấn mạnh.

Ở tuổi ô mai làm thẩm mỹ với hàng loạt các biến chứng được bác sĩ Sơn cảnh báo như rò rỉ túi ngực gây xơ hóa tuyến vú, nâng mũi bị lệch, gây sẹo xấu... nhiều trường hợp vì muốn làm thẩm mỹ còn "biến lợn lành thành lợn què".

Bầu chọn
Có nên đưa teen đi nâng cấp vòng 1?
Hải Anh