Cuộc chiến tranh giành bộ sưu tập gần tỷ USD của Michael Jackson

09/07/2011 05:33
Bộ sưu tập đang là tâm điểm của cuộc tranh giành quyền sở hữu giữa gia đình Michael và một giám đốc điều hành công ty bất động sản.

Một bộ sưu tập nghệ thuật đồ sộ chưa từng công bố của Michael Jackson được định giá khoảng 902,52 triệu USD. Bộ sưu tập đang là tâm điểm của cuộc tranh giành quyền sở hữu giữa gia đình Michael và một giám đốc điều hành công ty bất động sản.

Tạp chí Star của Mỹ đã đăng tải một bức thư viết tay, ghi lại chi tiết các thỏa thuận giữa Michael Jackson (MJ) và một người bạn thân lâu năm về bộ sưu tập những bản thảo âm nhạc đồ sộ.

Người bạn thân này là nghệ sĩ Brett Livingston Strong (người Australia) hiện đang đứng tên sở hữu bộ sưu tập. Ông này đưa ra một bức thư của Tohme Tohme, cố vấn tài chính và người phát ngôn cuối cùng của MJ, bức thư tuyên bố chuyển nhượng bộ sưu tập cho ông với các quyền “lưu giữ, bán, trưng bày hay sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào nếu muốn”. Bức thư được viết tay, gửi vào ngày 17/11/2008.

 Những người còn sống đang có cuộc chiến pháp lý tranh giành
bộ sưu tập nghệ thuật 902,52 triệu USD của nam ca sĩ quá cố
lừng danh Michael Jackson.

Tuy nhiên, bộ sưu tập gồm 182 tác phẩm nghệ thuật này đã được bí mật bán cho một doanh nhân bất động sản với mức giá rất hời: 87,7 triệu USD. Bởi thế, các luật sư của MJ đang bằng mọi cách ngăn chặn vụ mua bán này để chuyển bộ sưu tập về tay chủ sở hữu là những người thân trong gia đình MJ là ba người con của ông: Prince, Paris, Blanket và bà mẹ Katherine. Một cuộc chiến pháp lý thực sự đang nổ ra.

Các luật sư và chuyên gia pháp lý hiện đang xem xét độ xác thực của bức thư bởi nhiều khả năng bức thư là giả. Họ cũng nghi ngờ việc Michael Jackson có biết về vụ chuyển nhượng hay không. “Không hề có chữ ký của Michael trong bức thư để chứng tỏ ông đồng ý trao gia tài gần 1 tỷ USD cho người bạn Strong, đặc biệt vào thời điểm đó, MJ đang chìm ngập trong nợ nần”.

Những người còn sống đang có cuộc chiến pháp lý tranh giành bộ sưu tập nghệ thuật 902,52 triệu USD của nam ca sĩ quá cố lừng danh MJ. Thậm chí, Eric Finzi, một chuyên gia định giá làm việc cho Tổ chức Định giá Quốc tế, nhận xét: “Tôi nghĩ rằng chúng ta còn chưa ước lượng đầy đủ giá trị của bộ sưu tập này. Nó có thể còn hơn rất nhiều con số chúng ta định giá”.

Theo Vietnamnet