Dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn "cháy hàng" dịp 20/11

19/11/2013 07:53 Kiều Oanh
(GDVN) - “Tuy có thu nhập cao gấp 3 gấp 4 ngày thường nhưng rất mệt, thường một cửa hàng có tới 5,6 nhân viên mà vẫn không thể đáp ứng nổi nhu cầu khách hàng”, cô Hà - chủ cửa hàng cho thuê trang phục biểu diễn trên Phố Kim Mã cho biết.

Càng đến gần ngày 20/11, dịch vụ cho thuê trang phục biểu diễn lại càng được nhiều người “săn lùng". Các khách hàng đa số là học sinh, sinh viên chấp nhận giá cao nhằm tìm cho mình trang phục ưng ý nhất cho tiết mục văn nghệ, thay lời muốn nói gửi tới các thầy cô giáo. 

Tại các phố Kim Mã, Mai Dịch, Tô Hiệu, Láng, Lý Thường Kiệt (Hà Nội)… tràn ngập các loại áo, váy. Thậm chí, trang phục halloween cũng được “chuộng theo” nhằm mang đến buổi biểu diễn đầy sắc màu, phong phú. Cùng với đó, mức giá đồng loạt tăng lên theo từng dịch vụ. Nếu ngày thường, mỗi bộ trang phục được thuê chỉ 50.000 đồng/bộ, thì những ngày qua, “vin” vào nhu cầu tăng cao, khan hiếm, quần áo khó cất và không thể đáp ứng kịp thời chủ cửa hàng  đã đẩy giá lên cao tới 150.000 – 200.000 đồng/bộ.

Em Bảo Ngọc, học sinh lớp 12A  chia sẻ: “Năm nào em cũng đại diện cho lớp thuê trang phục để biểu diễn trước ngày 20/11 do nhà trường tổ chức nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm nay cũng là năm cuối cấp, chúng em sẽ cố gắng lưu lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất cùng các thầy, các cô giáo vì vậy, trang phục năm nay có đắt hơn mọi năm gấp đôi nhưng chúng em cũng chấp nhận”.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên ghi lại dịch vụ cho thuê quần áo đang được các bạn trẻ "săn lùng" nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các phố Hà Nội:

Phần lớn khách hàng thuê trang phục biểu diễn là học sinh, sinh viên.
Các bậc phụ huynh cũng mong cho con mình có được bộ trang phục đẹp nhất.

Chờ đợi đến lượt thuê trang phục cho mình.
Người đứng, người ngồi chật cả lối đi.
Chủ cửa hàng đang tư vấn trng phục cho khách hàng.
Nếu ngày thường giá thuế chỉ 50.000 đồng/bộ, thì những ngày nayfm chủ cửa hàng “vin” vào nhu cầu tăng cao, khó cất và không thể đáp ứng kịp thời đã đẩy giá lên cao tới 150.000 – 200.000 đồng/bộ.
Chủ yếu khách hàng vẫn chuộng áo dài trong ngày 20/11.
Khách hàng chen chân từ ngoài cửa vào trong cửa hàng chật cứng, chủ cửa hàng "vin" vào lượng khách hàng sẽ đẩy giá lên cao.
Chỉ cần giữ lại chứng minh thư hay giấy tờ tùy thân, khách hàng đã có trên tay trang phục của mình với giá chênh lệch từ 100.000 đồng- 150.000 đồng/bộ so với ngày thường.
Kiều Oanh