Đọc nhanh chiều 24/5: Đại gia Việt dùng vàng 9999 "độ" Phantom rồng

24/05/2012 15:58 P.T (tổng hợp)
(GDVN) - Một đại gia tại Hà Nội đã thuê các nghệ nhân chạm khắc và thêu rồng cho áo vua để tự mình độ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce bản thường thành phiên bản Rồng giống như chính hãng.
Giá thuê nhà sẽ là 3.400 đồng/tháng/m2

Theo thông tin từ báo Đất Việt, Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về Dự thảo Quyết định về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ.

Cụ thể, văn bản này đề xuất mức giá cho thuê nhà công vụ đối với công chức, nhà chung cư có thang máy, giá thuê sẽ là: 5.700 đ/m2/tháng, trong đó: chi phí quản lý vận hành là 4.000đ/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.700 đ/m2/tháng.
Đối với nhà chung cư không có thang máy và các loại nhà ở khác là: 3.400 đ/m2/tháng, trong đó: chi phí quản lý vận hành là 2.400đ/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.000 đ/m2/tháng.

Đối tượng được thuê nhà ở công vụ bao gồm: cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội (Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam) cấp Trung ương ở thành phố Hà Nội và TP.HCM có phụ cấp chức vụ từ 1,1 trở lên.

Đại gia Việt dùng vàng 9999 tự 'độ' Phantom rồng?


VTC dẫn nguồn theo một trang tin ô tô, một đại gia tại Hà Nội đã thuê các nghệ nhân chạm khắc và thêu rồng cho áo vua để tự mình độ chiếc xe siêu sang Rolls-Royce bản thường thành phiên bản Rồng giống như chính hãng.Số tiền chi cho việc thêu rồng này là 600 triệu đồng, với rất nhiều chi tiết tinh xảo, rất khó để phân biệt chiếc Rolls-Royce độ này với 4 chiếc Phantom bản Rồng chính hãng đã về Việt Nam. Chỉ những người được tận mắt “nhìn, sờ” mới nhận ra sự khác biệt.

Điểm khác biệt lớn nhất nằm ở các chi tiết thếp vàng dầy hơn và sử dụng vật liệu vàng 9999 thay vì vàng tây. Chính vì thế, đường chỉ kẻ dọc thân xe cùng hình con rồng trên đó đậm nét hơn hẳn. Ngoài ra, các chi tiết thêu hình rồng trên ghế cũng có một số điểm khác biệt.


Giá vàng trong nước phục hồi

Sau phiên lao dốc mất hơn 500.000 đồng/lượng hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay phục hồi trở lại khi tăng nhẹ hơn 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua. Dù vậy, xu hướng tăng mạnh của vàng trong nước không chắc chắn khi vàng thế giới lại đi xuống.

Theo cập nhật của báo Dân trí, lúc 9h15 sáng nay, giá vàng SJC được niêm yêt ở mức 41,27 – 41,47 triệu đồng/lượng sau mấy lần điều chỉnh giá. Với mức giá này, vàng SJC sáng nay đã tăng 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.
 
Vàng SBJ cập nhật lúc 8h50 tăng lên mức 41,4 – 41,5 triệu đồng/lượng.
 

Vàng Rồng của Bảo Tín Minh Châu tăng 50.000 đồng/lượng so với sáng qua lên mức 40,05 – 40,35 triệu đồng/lượng.


Thị trường vàng thế giới tại thị trường châu Á, giá vàng giao ngay chưa xác định rõ hướng đi. Tính đến 8h30 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng đang giao dịch quanh 1.560,90 USD.


Giá xăng dầu giảm nhưng cước vận tải chưa giảm

Giá xăng dầu giảm 300 - 600 đồng/lít vào chiều qua (23/5) tuy nhiên chưa có nhiều tác động tích cực tới cước vận tải.

Trả lời trên TTXVN, ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Hà Nội cho rằng, theo đà giảm của giá xăng dầu thế giới thì mức giảm giá xăng dầu của Việt Nam vẫn chưa phù hợp. Nếu giảm xuống một nấc nữa thì các doanh nghiệp vận tải sẽ phải hạ giá.


Giá vận tải chưa giảm ngay khi giá xăng dầu giảm


Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hiệp hội vận tải Ôtô Việt Nam cũng đánh giá, trong tháng 5, đã có hai lần giá xăng dầu được điều chỉnh giảm, nhưng mức giảm còn rất hạn chế, chưa có nhiều tác động tích cực đến vận tải, nên giá cước sẽ chưa có nhiều thay đổiÔng Đỗ Quốc Bình, Chủ tịch Hiệp hội Taxi Hà Nội cho rằng, trong hai lần tăng giá xăng trước các doanh nghiệp taxi chỉ tăng cước có một lần khi giá xăng tăng đột ngột thêm 2.100 đồng/lít, còn lần tăng thêm 900 đồng/lít sau đó các doanh nghiệp không tăng giá cước. Hiện nay, giá xăng có giảm 1.100 đồng/lít thì cũng chưa có tác dụng đến việc điều chỉnh cước taxi.P.T (tổng hợp)