"Đột nhập" chi nhánh Muaban24 tại Phú Thọ

03/08/2012 12:45 Theo Vnexpress
(GDVN) - Ngay sau khi Ban giám đốc Muaban24 bị cơ quan điều tra bắt khẩn cấp để làm rõ hành vi "sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" (Điều 226b - BLHS), hiện website Muaban24.vn đã tê liệt hoàn toàn.

Nằm ngay dưới chân Đền Hùng, chi nhánh Muaban24 tại Phú Thọ có trụ sở khang trang và dễ tìm.

Tòa 5 tầng này từng được sử dụng để kinh doanh nhà nghỉ, được Muaban24 thuê lại từ tháng 9/2011, sau khi có được giấy chứng nhận thành lập chi nhánh.
Theo số liệu của công an tỉnh Phú Thọ, chi nhánh này đang quản lý khoảng 15.000 gian hàng ảo.
Tham gia được 2 năm, là chủ sở hữu 5 gian hàng, anh Đào Xuân Vinh vẫn tỏ ra khá tự tin với hoạt động của công ty. Anh cho rằng những sai phạm mắc phải chủ yếu là do "luật không theo kip cái mới".
Lịch làm việc của chi nhánh vẫn được bố trí kín cho đến hết ngày 5/8.

Bên trong chi nhánh cũng lưu giữ khá nhiều hình ảnh cho thấy hoạt động của công ty.
Tuy nhiên, khu trưng bày các sản phẩm được kinh doanh trên sàn MB24 lại khá sơ sài.
Muaban24 không chỉ mở chi nhánh ở hai tỉnh Phú Thọ, Đắk Lắk mà còn trải rộng ra khắp các tỉnh Hải Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Lạng Sơn, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình... Những người tham gia hầu hết đều "mù tịt" về tin học mà chỉ nghe theo lời giới thiệu sẽ làm giàu nhanh chóng từ hình thức kinh doanh này.
Phòng "đào tạo công nghệ" của chi nhánh cũng chỉ rộng chưa tới 20 m2 với 2 chiếc máy tính.
 Theo tìm hiểu bước đầu của lực lượng chức năng Công an Hà Nội, đến nay, mạng lưới của Muaban24 đã phát triển tới hơn 100.000 gian hàng, có dấu hiệu chiếm đoạt trên 500 tỷ đồng bằng mô hình nhị phân đa cấp ăn chia hoa hồng.
Theo Vnexpress