Dự án tỷ đô của Samsung Display tại Bắc Ninh sản xuất những gì?

03/07/2014 09:47 Hồng Anh
(GDVN) - Ngày 2/5, tỉnh Bắc Ninh đã trao giấy phép đầu tư với tổng vốn 1 tỷ USD cho công ty Samsung Display.

Đây là dự án đầu tư nước ngoài lớn nhất từ đầu năm đến nay được cấp giấy phép. Điều này cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài vẫn luôn tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam.        

Tổ hợp Samsung Display có kế hoạch sản xuất sản phẩm màn hình linh hoạt (Flexible display) đầu tiên trên thế giới vào năm 2015. Đây là sản phẩm tiên tiến nhất của Samsung Display. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Nhân Chiến trao Giấy phép đầu tư cho Công ty Samsung Display (Ảnh: Báo điện tử Bắc Ninh).

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh - ông Nguyễn Nhân Chiến đề nghị Công ty TNHH Samsung Display triển khai dự án theo đúng cam kết, sớm đưa nhà máy vào hoạt động và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam; giao Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh và các sở, ngành chức năng tạo điều kiện cho Công ty xây dựng các hạng mục công trình theo tiến độ đề ra; Công ty hạ tầng Khu công nghiệp Yên Phong; Điện lực Bắc Ninh đáp ứng đầy đủ nhu cầu về cấp nước sạch, xử lý nước thải, cung cấp đủ nguồn điện cho Công ty TNHH Samsung Display trong quá trình xây dựng, triển khai vận hành sản xuất.
 
Dự án đầu tư của Công ty TNHH Samsung Display được xây dựng trên diện tích trên 40 ha tại Khu công nghiệp Yên Phong, với quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm/năm, sản xuất các loại màn hình tinh thể lỏng dùng trong các thiết bị nghe nhìn, y tế. Khi đi vào hoạt động, sẽ  thu hút trên 8.000 lao động trực tiếp với doanh số dự kiến tạo ra hơn 6 tỷ USD mỗi năm.

Từ đầu năm đến nay, Bắc Ninh đã thu hút gần 1,4 tỷ USD đầu tư nước ngoài, dẫn đầu cả nước. Cho đến nay các khu công nghiệp Bắc Ninh thu hút được hơn 700 dự án với gần 9,2 tỷ USD, tạo công ăn việc làm cho hơn 151.000 lao động, chiếm gần 20% tổng kim ngạch xuất khẩu của cả nước.

Hồng Anh