Hủy nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng do bão Sarika

19/10/2016 09:30 Mai Anh
(GDVN) - Do ảnh hưởng của bão Sarika các hãng hàng không buộc phải hủy nhiều chuyến bay đi và đến Hải Phòng trong ngày 19/10/2016.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ chiều tối ngày 18/10 do ảnh hưởng của bão Sarika khu vực Đông Bắc Bộ xảy ra mưa to và gió giật, đặc biệt khu vực các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Diễn biến tiêu cực của thời tiết sẽ ảnh hưởng đến việc cất/hạ cánh các chuyến bay đi và đến từ Hải Phòng. Do đó, để đảm bảo an toàn cho hành khách các hãng hàng không vừa đưa ra thông báo thay đổi lịch bay.

Đường đi của bão lúc 4h theo Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương. Ảnh: NCHMF.

Cụ thể, Hãng hàng không Vietjet Air cho biết, hãng sẽ không khai thác 3 chuyến bay VJ281 TP. Hồ Chí Minh đi Hải Phòng; VJ727/VJ728 Hải Phòng đi Đà Nẵng và ngược lại.

7 chuyến bay VJ292/VJ733; VJ288/VJ283; VJ280/VJ285; VJ767 đi và đến sân bay Cát Bi ( Hải Phòng) buộc phải chuyển hướng cất và hạ cánh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Hiện Vietjet đã thông tin cho hành khách tham gia các chuyến bay trên cũng như hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”.

Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

Tương tự, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng thông báo sẽ không khai thác toàn bộ 14 chuyến bay đến/đi từ Hải Phòng trong ngày 19/10/2016.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng,Vietnam Airlines sẽ miễn phí chuyển đổi hành trình đến/đi từ Hải Phòng sang đến/đi từ Hà Nội trong ngày 19/10/2016. Vietnam Airlines cũng đang theo dõi tình hình thực tế để lên phương án bay bù và sẽ cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Cùng với đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Hà Nội, Thanh Hóa trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của Hãng nhằm chủ động trong lịch trình đi lại.

Đại diện các hãng hàng không cho biết, tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Mai Anh