Hy hữu: Hoãn bay vì ong làm tổ, tiếp viên cãi nhau

14/08/2012 06:51 Tịnh Hà (tổng hợp)
(GDVN) - Những tình huống như mùi sầu riêng, ong làm tổ trên cánh máy bay hay tiếp viên cãi nhau cũng khiến nhiều chuyến bay phải tạm hoãn.
1. Hoãn bay vì ong làm tổ trên cánh máy bay: Hôm 3/8/2012, hãng hàng không Delta Airlines đã hoãn chuyến bay từ thành phố Pittsburg đến Newyork khi phát hiện có một tổ ong trên cánh máy bay
Những người nuôi ong ở địa phương gần sân bay đã được huy động để bắt những con ong này. Ông Stephen Repask sống gần sân bay cho biết, ong xuất hiện ở sân bay là do có thể có bầy ong nào khác sinh sống đâu đó gần đây.

2. Tạm hoãn bay vì sầu riêng: Hồi tháng 6 năm nay, một chuyến bay của hãng Lion Air bay từ Medan đến Jakarta đã phải hoãn lại do hành khách đòi xuống khỏi máy bay vì mùi sầu riêng sực nức.

Một hành khách tên là Saleh thậm chí còn chuyển sang chuyến bay khác. Sau khi phi hành đoàn đưa hết sầu riêng ra khỏi khoang vẫn có đến 10 hành khách xin hoãn chuyến bay. Chuyến bay bị hoãn khoảng 1 tiếng. Sầu riêng là loại quả thơm, ngon được trồng nhiều ở khu vực Đông Nam Á, nhưng có một số người lại không chịu nổi mùi của loại quả này.

3. Hoãn bay vì rùa: Hồi năm 2011, hàng loạt chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc té John F.Kenndy đã phải hoãn lại do 150 rùa nước ngọt bò trên đường băng. Sự cố đã khiến cơ quan hữu quan của sân bay lùi các chuyến bay khoảng 15 phút để rùa bò qua. Được biết, rùa bò qua đường băng để đến đẻ trứng trên bờ cát của vịnh Wildlife Refuge Jamaica. Giống rùa này có tên là dimonback sống ở khu vực Bắc Mỹ và thời điểm rùa đẻ trứng là mùa di cư lớn hàng năm, thông thường cao điểm vào tháng 7.

4. Chim gây cháy động cơ : Một chuyến bay hồi năm 2008 từ Losangles (Mỹ) tới Anh đã phải hoãn lai do đám cháy ở động cơ. Trong số hành khách mua vé chuyến bay hôm đó có Victoria (vợ của cầu thủ Beckham) và 2 cậu con trai Romeo và Cruz. Nguyên nhân gây ra đám cháy là do một con chim lọt vào đông cơ máy bay khi đang quay chuẩn bị cho cất cánh khiến gây ra đám cháy. Đội cứu hỏa ngay lập tức đã được cử đến đường băng để dập tắt.

5. Khởi hành chậm do tiếp viên cãi nhau: Còn một chuyến bay của hãng hàng không Saudi Arabian đã phải khởi hành chậm hơn dự kiến do hai nữ tiếp viên cãi nhau. Cuộc tranh cãi kịch liệt về chủ đề tình hình Syria tiếp diễn đến khi có sự can thiệp của nhân viên an ninh
Tịnh Hà (tổng hợp)