Khuyến mãi “của ôi”, SCJ TV SHOPPING dính nghi vấn chất lượng sản phẩm

11/06/2014 14:37 Hoàng Lực
(GDVN) - Được khuyến mại nồi cơm điện mới 100% khi mua sản phẩm qua Công ty TNHH SCJ TV SHOPPING nhưng món hàng khách nhận được là chiếc nồi móp méo, lõm đáy...

Phản ánh với phóng viên, bà Nguyễn Thị Lan (Nguyễn Công Trứ, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP.HCM) cho biết, ngày 27/5/2014 qua tổng đài 18008055 thuộc Công ty TNHH SCJ TV SHOPPING (địa chỉ số 38, đường Huỳnh Lan Khanh, P2, quận Tân Bình, TP.HCM), bà Lan có đặt mua 01 hộp hồng sâm lát Hàn Quốc – Super Week trị giá 990.000 đồng.

Theo chế độ mua hàng, bà Lan được khuyến mại 01 nồi cơm điện của hãng Pensonic loại 1,8 lít và 01 bình nóng lạnh hiệu Carlmann (bình giữ nhiệt nóng lạnh cho nước uống, thực phẩm – PV).

Nồi cơm điện hiệu Pensonic được SCJ TV SHOPPING khuyến mại cho khách hàng tuy mới 100% nhưng méo mó, lõm ở đáy (ảnh khách hàng cung cấp).

Đến ngày 6/6, bà Lan đã nhận đươc hàng do Công ty TNHH SCJ TV SHOPPING cung cấp. Khi nhận hàng, bà Lan chỉ kiểm tra qua sản phẩm và trả tiền cho người giao hàng.

Sau đó, lấy chiếc nồi cơm điện ra để dùng, bà Lan phát hiện đáy chiếc nồi bị lõm, móp méo. Thấy vậy, bà Lan gọi người giao hàng quay lại để đổi lại hàng, nhưng bất ngờ nhận được câu trả lời là phải tự liên hệ lại với tổng đài như lúc đặt hàng.

“Thấy chiếc nồi cơm điện bị lõm phần đáy vào trong thân nồi và bị méo xệch, khi quay ra thì người đưa hàng đã đi rồi, tôi lập tức gọi điện cho người đưa hàng và nói rõ nồi hư hỏng yêu cầu đến nhận đổi lại, nhưng người đưa hàng không quay lại và nói chúng tôi gọi cho bên đặt hàng. Khi tôi gọi cho bên bán hàng tôi đã nhận được hàng, đồng thời nồi cơm điện khuyến mãi đã bị hư, nhưng không thấy bên đó trả lời và cúp điện thoại luôn”, bà Lan kể lại.

Trước cách làm việc của nhân viên SCJ TV SHOPPING, tối 6/6 chồng bà Lan lại tiếp tục gọi điện đến tổng đài 18008055 của doanh nghiệp nói trên để thắc mắc. Một nhân viên tổng đài giới thiệu tên Ngọc ở bộ phận tư vấn khách hàng hứa thứ hai (tức ngày 9/6) sẽ giải quyết. Tuy nhiên, theo thông tin phản ánh của bà Lan, đến thời điểm này phía Công ty SCJ TV SHOPPING vẫn chưa có hồi âm.

Bức xúc với cách xử lý của nhân viên SCJ TV SHOPPING, bà Lan cho rằng, Công ty TNHH SCJ TV SHOPPING đã tuyển được những nhân viên không có trách nhiệm, vì khi được biết sự việc không ai quan tâm giải quyết hoặc hướng dẫn giải quyết.

“Tôi cũng cho rằng hàng hóa bán qua SCJ là loại hàng kém chất lượng, hoặc hàng giả có thể hộp Hồng Sâm Lát này không đúng là Hồng sâm... Tôi không dám mở ra, phải để nguyên hộp cho tiện nói chuyện”, bà Lan bức xúc.

Liên quan phản ánh của khách hàng Nguyễn Thị Lan, ngày 11/6 phóng viên liên hệ với tổng đài 18008055 của Công ty TNHH SCJ TV SHOPPING.Tại đây trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thùy Quân – Phó phòng pháp lý Công ty TNHH SCJ TV SHOPPING cho rằng, dịch vụ lỗi kỹ thuật không kiểm soát được.

Theo ông Quân, những phản ánh của khách hàng Nguyễn Thị Lan có lý tuy nhiên chỉ đúng một phần.

“Về quy trình khách hàng phải kiểm tra hàng trước khi nhận hàng bởi bên SCJ TV SHOPPING sử dụng dịch vụ bên ngoài, tránh việc công ty dịch vụ tráo hàng hoặc làm bể vỡ. Nếu khách hàng nhận kiểm tra ngay và điện lại cho tổng đài, tổng đài sẽ điện ngay lập tức yêu cầu nhân viên giao hàng mang hàng về đổi cho khách hàng. Nhưng do khách hàng không kiểm tra đến khi nhân viên giao hàng trở về khách hàng mới điện báo. Theo quy trình, công ty không thể đến nhận hàng ngay, chính vì thế diễn ra thời gian gián đoạn, hôm nay tổng đài cử nhân viên xuống gặp và giải quyết. Có lẽ hơi chậm nên khách hàng cảm thấy khó chịu”, ông Quân lý giải.

Trong khi đó về lời hứa giải quyết khiếu nại của khách hàng trong ngày 9/6, ông Quân cho biết nhân viên SCJ TV SHOPPING đã xuống nhiều lần nhưng không gặp được khách hàng Nguyễn Thị Lan...

Song bà Nguyễn Thị Lan cho biết, đây không phải lần đầu tiên bà Lan gặp sự cố khi mua sản phẩm qua kênh SCJ TV SHOPPING. “Bên SCJ TV SHOPPING tôi mua rất nhiều nhưng với chất lượng hàng hóa như vậy không đảm bảo, từ nay tôi không mua nữa”, bà Lan nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên trị giá nồi cơm điện hiệu Pensonic dung tích 1.8 lít có mẫu mã giống với khuyến mại của SCJ TV SHOPPING trên thị trường đang được bán với giá hơn 500.000 đồng, chưa kể bình giữ nhiệt nóng lạnh Carlmann. Như vậy với giá trị khuyến mại gần bằng với giá trị sản phẩm, khách hàng đặt nghi vấn về chất lượng thực sự của hộp Hồng sâm Hàn Quốc?.

Cũng qua vụ việc trên, bà Lan mong rằng cơ quan chức năng cần vào cuộc, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trước cách bán hàng mập mờ chất lượng của SCJ TV SHOPPING.

Hoàng Lực