Lương cơ bản chủ tịch tập đoàn Nhà nước: 36 triệu đồng/tháng

16/05/2013 15:54 Theo Đất Việt
Theo Nghị định 51 vừa được ban hành, Chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty chuyên trách của tập đoàn kinh tế có mức lương cơ bản là 36 triệu đồng/tháng.
Chính phủ vừa ban hành nghị định 51 về chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với viên chức quản lý chuyên trách trong công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty chuyên trách của tập đoàn kinh tế có mức lương cơ bản là 36 triệu đồng/tháng.

Ảnh minh họa.

Bảng mức lương cơ bản kèm theo nghị định nêu rõ chủ tịch hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty chuyên trách của tập đoàn kinh tế có mức lương cơ bản là 36 triệu đồng/tháng; tương tự mức lương của tổng giám đốc hoặc giám đốc là 35 triệu đồng/tháng; mức lương của thành viên chuyên trách hội đồng thành viên, kiểm soát viên chuyên trách, phó tổng giám đốc hoặc phó giám đốc là 32 triệu đồng/tháng; mức lương kế toán trưởng là 29 triệu đồng/tháng.

Xoay quanh mức lương của lãnh đạo các tập đoàn đã từng có nhiều ý kiến tranh luận. Như trong kỳ họp Quốc hội vào giữa tháng 11/2012, Đại biểu Đồng Hữu Mạo (Thừa Thiên - Huế) về việc: kinh doanh xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) thua lỗ lớn nhưng lương cán bộ, nhân viên vẫn rất cao.

Theo đó, kết quả kinh doanh xăng dầu của Petrolimex năm 2011 lỗ 1.423 tỷ đồng. Riêng kinh doanh xăng lỗ 1.814 tỷ đồng, dầu lỗ 789 tỷ. Tính lãi các công ty cổ phần bù trừ 935 tỷ đồng, hợp nhất lại lỗ 1.423 tỷ đồng.

Lương bình quân cán bộ nhân viên Petrolimex năm 2011 bình quân trên 6 triệuđồng/tháng, trong đó lương lãnh đạo khá cao. Lương Chủ tịch tập đoàn là 58 triệuđồng/tháng, ủy viên hội đồng quản trị từ 40-42 triệu. Năm 2010, Petrolimex có lãi, lương Chủ tịch là 70,7 triệu đồng/tháng, các ủy viên đều cỡ mức 54,9 triệu...
Hay như lương của lãnh đạo EVN, mặc dù làm ăn thua lỗ, nhưng lương của Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN cũng lên đến 51 triệu đồng/tháng, còn thành viên trong Hội đồng quản trị của EVN hưởng lương bình quân 37 triệu đồng.
 
Theo Đất Việt
Theo Đất Việt