Phát hiện chai bia Hà Nội lạ: Thiếu 1/2, kết tủa, vẩn đục

28/08/2012 06:55 Hoàng Lực
(GDVN) - Mua một két bia chai Hà Nội khi đang sử dụng, khách hàng phát hiện đáy một chai bia trong két chưa bật nắp có hiện tượng vấn đục, kết tủa trắng, có chai lượng bia chỉ còn một nửa.


Phản ánh đến đường dây nóng Người tiêu dùng thông thái (NTD thông thái) báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trần Miêu (Đại yên - Chương Mỹ - Hà Nội) cho biết: Ngày 26/8/2012 do gia đình có tiệc liên hoan nên ông mua một két bia chai Hà Nội (20 chai). Khi đang cùng gia đình và bạn bè ăn uống vui vẻ, ông Miêu phát hiện một chai bia trong két có hiện tượng lạ.

Qua quan sát bằng mắt thường, dù chưa sử dụng nhưng lượng nước trong chai bia này chỉ còn một nửa. Nhìn kỹ hơn, nước trong chai bia có hiện tượng vẩn đục, kết tủa dây màu trắng. Quá lo sợ cho sức khỏe nên mọi người đều không dám sử dụng số chai bia còn lại.

Dù chưa sử dụng nhưng lượng nước trong chai bia này chỉ còn một nửa, đáy chai có hiện tượng vẩn đục (ảnh do khách hàng cung cấp)


Trao đổi với PV báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Miêu cho biết: “Từ xưa đến nay bia Hà Nội được coi là món đồ uống không thể thiếu trong các cuộc vui, bữa liên hoan nên gia đình tôi thường xuyên sử dụng nhưng khi phát hiện chai bia Hà Nội vẩn đục này tôi cảm thấy sợ”. 

Theo lời kể ông Miêu, két bia gia đình ông sử dụng mua tại nhà ông Trạch (anh họ ông Miêu), một đại lý bán hàng khô ở xóm Đường, xã Đại Yên, huyện Chương Mỹ - Hà Nội. Ngay sau đó, ông Miêu đến đại lý này hỏi về nguồn gốc hàng. Tại đây ông Trạch cho biết, nguồn bia nhập qua một đại lý, thường chở đến bằng ô tô và đã lấy từ nhiều năm nay. Chủ đại lý khẳng định bia được lấy từ Nhà máy Bia Hà Nội về.

Nhìn bề ngoài chai bia Hà Nội có hiện tượng lạ được gia đình ông Miêu mua về giống như các chai bia Hà Nội khác (ảnh do khách hàng cung cấp).


Về đặc điểm, chai bia Hà Nội bị vấn đục thuộc dạng chai to, tem nhãn giống như các chai bia Hà Nội khác. Trên nhãn mác vẫn còn ghi rõ ngày sản xuất 120712 – 35682025, bên dưới có số mã vạch: 8936000440015. Trên miệng chai vẫn còn nguyên giấy bạc chống hàng giả của nhà sản xuất. 

Điều khiến ông Miêu bức xúc là ngay khi xảy ra sự việc ông đã gửi thư điện tử qua hệ thống mail chăm sóc khách hàng của Công ty Bia rượu nước giải khát Hà Nội (Habeco) nhưng không được hồi âm. “Không những gửi mail phản ánh tôi còn gọi điện thông báo, với mong muốn làm sao để họ biết lô hàng sản xuất ra có vấn đề. Để từ đó họ có thể khắc phục”, ông Miêu nói.

Trước thái độ thờ ơ của Habeco, ông Miêu cho rằng: “Như vậy là thiếu tôn trọng khách hàng, tôi đã đọc báo nhiều trường hợp khách hàng uống bia Hà Nội bị như vậy. Tôi đưa sự việc này không mong được họ đền bù gì mà chỉ muốn nhà sản xuất lý giải về trường hợp chai bia này. Nhưng điều chúng tôi cũng như nhiều người dân thường mua bia ở đây lo lắng nhất là liệu rằng bia ấy phải chăng là hàng giả gây hậu họa về sức khỏe về sau không?”.

Hiện chai bia Hà Nội có hiện tượng vẩn đục vẫn đang được ông Miêu giữ lại làm bằng chứng. 

Chất lượng bia Hà Nội đang đặt ra câu hỏi lớn, trong khi đó Habeco vẫn quảng cáo rầm rộ về chất lượng (ảnh Internet)


Trước đó, trung tuần tháng 5 đường dây nóng NTD thông thái cũng nhận được phản ánh của ông Phạm Tấn Hùng (Hai Bà Trưng – Hà Nội) về việc sau khi sử dụng bia Hà Nội gia đình ông Hùng có hiện tượng tiêu chảy. Theo phản ánh của ông Hùng, chai bia ông Hùng mua về cũng có hiện tượng còn hạn sử dụng, chưa mở nắp nhưng lượng nước trong chai lại chỉ còn 1/3. 

Tuy rằng sau đó đại diện phía Habeco cho rằng phản ánh của ông Hùng chưa đủ chứng cứ nhưng liên tiếp trong vài tháng lại thêm có trường hợp khách hàng tố bia Hà Nội có hiện tượng lạ. Rõ ràng người tiêu dùng đang hoang mang chưa biết tìm ai giải quyết những sản phẩm bia Hà Nội do Habeco sản xuất có vấn đề.

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết, những ý kiến của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


Hoàng Lực