Tã bỉm thứ phẩm của Diana tuồn ra thị trường bằng cách nào?

20/03/2014 07:53 Phạm Liễu
(GDVN) - Các mặt hàng thứ phẩm này đang được người bán giới thiệu hết sức hấp dẫn với đủ sản phẩm, mẫu mã, giá cả....

Trên thị trường hiện nay đang tràn ngập các loại tã giấy, bỉm mang thương hiệu Diana nhưng không được đóng gói trong bao bì với cái tên “hàng thứ phẩm” khiến nhiều người lo ngại về chất lượng.

Dạo quanh một vòng trên các trang web chuyên bán hàng online như: enbac.com, muare.vn, vatgia.com,... thậm chí cả trang cá nhân facebook, không khó để tìm mua sản phẩn như tã giấy, bỉm thậm chí cả băng vệ sinh dưới dạng hàng thứ phẩm. Được biết, các sản phẩm này được công ty Diana chú thích rõ “Hàng thứ phẩm – Hàng tiêu dùng nội bộ”.

Theo đó, các mặt hàng thứ phẩm được người bán giới thiệu hết sức hấp dẫn với đủ sản phẩm, mẫu mã, giá cả.

Một thành viên có tên Hương Giang giới thiệu: “Mình hiện là nhân viên của Công y CP Diana. Mình lấy được hàng thứ phẩm của công ty rẻ lắm, các bạn có nhu cầu thì alo cho mình. Mình chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại tã giấy, bỉm dán, bỉm quần của trẻ nhỏ, bỉm Caryn của mẹ hoặc cho các cụ già. Ngoài ra, còn có cả BVS các loại của Diana giá rẻ hơn rất nhiều so với đại lý, mà dùng cực thích…”.

Kho hàng tã, bỉm loại thứ phẩm được người bán hàng trên mạng giới thiệu.

Đồng thời giá các sản phẩm được giới thiệu như sau: Bỉm Bobby hàng thứ phẩm size S siêu mỏng (10 miếng) 25.000 đồng/gói; size S siêu thấm (10 miếng) 26.000 đồng/gói; size M siêu mỏng (10 miếng) 26.000 đồng/gói, size M siêu thấm (10 miếng) 27.000 đồng/gói; size L siêu mỏng (10 miếng) 29.000 đồng/gói; size L siêu thấm (10 miếng) 30.000 đồng/gói; size XL siêu mỏng (10 miếng) 31.000 đồng/gói; size XL siêu thấm (10 miếng) 32.500 đồng/gói; size XXL siêu mỏng (10 miếng) 33.500 đồng/gói; size XXL siêu thấm (10 miếng) 35.000 đồng/gói.

Ngoài ra, tã giấy Bobby hàng thứ phẩm Newborn 1 (dưới 1 tháng tuổi) (30 miếng) 33.000 đồng/gói; Newborn 2 ( trên 1 tháng tuổi) (24 miếng) Giá: 36.000 đồng/gói. Tã quần Bobby hàng thứ phẩm size M (10 miếng) 34.000 đồng/gói, size L( 10 miếng) 36.000 đồng/gói…

Trước thực trạng tràn lan hàng thứ phẩm của Công ty CP Diana ngoài thị trường, đại diện nhãn hàng này thừa nhận đây chính là sản phẩm của Công ty Diana.

Theo đó, người đại diện Diana cho rằng: “Trên thực tế, hàng thứ phẩm chỉ bị mắc một số lỗi nhỏ về ngoại quan hoặc trọng lượng chênh lệch (khiến máy sản xuất tự động lọc bỏ trong quá trình vận hành) như chúng tôi đã thông tin trên bao bì. Tuy nhiên, về mặt tiêu chuẩn vệ sinh, hàng thứ phẩm vẫn được bảo đảm. Chính vì vậy, hàng thứ phẩm này chỉ được lưu hành trong nội bộ, không được phép bán qua hệ thống kênh phân phối của công ty ra ngoài thị trường”.

Hàng thứ phẩm của công ty Diana được bán tràn ngập thị trường. (Ảnh Giao thông vận tải)

Trước nhiều ý kiến lo lắng của khách hàng về chất lượng hàng thứ phẩm, đại diện Diana giải thích: “Trên bao bì của hàng thứ phẩm, chúng tôi có in rõ: Thành phần: Bông cellulosse, hạt tiêu thấm, màng PE, PP; Hàng chất lượng thứ phẩm có thể một số lỗi ngoại quan hoặc trọng lượng chênh lệch. Để người tiêu dùng dễ dàng phân biệt hàng thứ phẩm và hàng chính phẩm, chúng tôi có ghi rõ trên bao bì của hàng thứ phẩm  để tránh gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng”.

Tuy nhiên, trước hiện tượng những mặt hàng thứ phẩm được bán tràn lan ngoài thị trường với số lượng rất lớn, trong khi theo quy định của công ty Diana, các sản phẩm này chỉ được lưu hành nội bộ, đại diện Diana khẳng định: Sau khi nhận được thông tin phản ánh về công ty, phía Công ty Diana cũng đang kiểm tra và xử lý. Đồng thời, chúng tôi sẽ kiểm tra gắt gao hơn với hàng thứ phẩm. 

Bên cạnh đó, Công ty Diana sẽ kết hợp với Công an Kinh tế truy ra nguồn gốc nơi cung cấp hàng thứ phẩm của công ty ngoài thị trường. "Chúng tôi cho rằng đây không chỉ là hành động nhằm mục đích trục lợi mà còn có mục đích không tốt gây ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu và các sản phẩm của Công ty Diana", vị đại diện cho biết.

Phạm Liễu