Triệu phú giấu hàng ngàn USD trong thành phố cho mọi người tìm

28/05/2014 07:29 Lâm Giang
(GDVN) - Sau khi mỗi phong bì tiền từ thiện được cất giấu, "hiddencash" sẽ đưa lên Twitter một manh mối khó hiểu chỉ dẫn tới địa điểm của nó.

Một triệu phú bí ẩn đã giấu những chiếc phong bì có chứa hàng trăm đô la xung quanh khu vực vịnh San Francisco trước khi đăng tải thông tin trên Twitter gợi ý về các đầu mối cho mọi người tìm kiếm chúng.

Một trong những người tham gia tìm thấy phong bì chứa tiền từ thiện của triệu phú vô danh. 

Cho đến nay, người ta đã tìm thấy hơn 10.000 USD trong trò chơi của triệu phú bí ẩn có biệt danh "hiddencash" này. Trong khi đó, những người sống ở Los Angeles và New York cũng sẽ sớm có cơ hội trải nghiệm cuộc tìm kiếm thú vị này sau khi "hiddencash" tuyên bố sẽ bắt đầu giấu tiền mặt ở khu vực này. Hiện có rất ít thông tin về nhân vật triệu phú bí ẩn trên. Không ai biết người này là nam hay nữ. Nhưng nhiều người tin rằng đây có thể là một trùm bất động sản giàu có cảm thấy xấu hổ về sự cách biệt quá lớn giữa người giàu và người nghèo ở San Francisco, nơi có khoảng cách giàu nghèo lớn nhất nước Mỹ.  Trong một cuộc phỏng vấn với trang web Italic Bold, triệu phú bí ẩn nói rằng mình đã kiếm được hàng triệu đô la trong vài năm qua rất dễ dàng, nhưng nhiều bạn bè và nhân viên của mình mãi vẫn không đủ khả năng mua một ngôi nhà khiêm tốn trong thành phố. Điều đó đã khiến người này quyết định sẽ trích một phần tiền mình kiếm được để làm từ thiện, nhưng theo một cách sáng tạo và vui vẻ như cách đang làm.

Một người dân San Francisco khoe tiền anh tìm thấy. 

Trong một email trả lời phỏng vấn tờ Huffington Post, triệu phú bí ẩn nói rằng bản thân mình muốn khởi xướng một phong trào tự thiện vô danh trên toàn nước Mỹ và lên kế hoạch cho đi 1.000 USD mỗi ngày trong tương lai gần. Người này nói thêm rằng, khoản chi tiêu này không gây ảnh hưởng lớn tới tài sản của mình. "Chúng tôi đang có kế hoạch triển khai hoạt động ở các thành phố khác. Bắt đầu từ Los Angeles vào cuối tuần tới và ngay sau đó là New York City", "hiddencash" cho biết. Sau khi mỗi phong bì tiền từ thiện được cất giấu, "hiddencash" sẽ đưa lên Twitter một manh mối khó hiểu chỉ dẫn tới địa điểm của nó. Người nào giải được câu đó tìm thấy chiếc phong bì đầu tiên sẽ được quyền sở hữu nó. Những người tìm thấy phong bì cũng được đề nghị chụp lại ảnh gửi cho "hiddencash". Những chiếc phong bì tiền gần nhất được tìm thấy ở một phòng tập yoga, một buồng điện thoại bên cạnh quán cà phê.

Lâm Giang