Viết về doanh nhân, nhận giải thưởng 100 triệu đồng

05/04/2017 07:27 Vương Thủy
(GDVN) - Ngày 4/4, tại Hà Nội, Báo Pháp Luật Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”

Ngày 4/4, tại Hà Nội, Báo Pháp Luật Việt Nam - Cơ quan của Bộ Tư pháp chính thức phát động Cuộc thi viết vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”.

Cuộc thi này nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp áp dụng pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, tìm kiếm và biểu dương những doanh nhân, doanh nghiệp điển hình, kinh doanh thành đạt, phát triển bền vững trên trên cơ sở tôn trọng pháp luật vì sự thịnh vượng chung của đất nước.

Ban tổ chức cũng hy vọng, ua cuộc thi này, các doanh nhân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu và nhận thức đúng đắn về vai trò của các thiết chế pháp luật đối với hoạt động kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và vai trò của doanh nghiệp trong việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật kinh tế và thể chế kinh tế thị trường.

Từ đó, góp phần hoàn thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Cuộc thi khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao dân trí pháp lý.

Tới dự và phát động cuộc thi, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng biên tập Báo Pháp luật Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức kêu gọi sự chung tay của các nhà báo, các nhà tài trợ để cuộc thi thành công tốt đẹp. (Ảnh: Phapluatplus.vn)

Cuộc thi gồm 3 nội dung chính: Cuộc thi viết doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững”;

Chương trình tọa đàm hàng tháng đối với các doanh nhân được phản ánh qua các bài dự thi trong tháng (trên Truyền hình pháp luật, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus.vn);

Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân.

Đối tượng phản ánh của cuộc thi viết này là các doanh nhân người Việt Nam có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam; Người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật; Doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Đề tài cuộc thi hướng đến các doanh nhân, doanh nghiệp có ý thức chấp hành pháp luật, tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển bền vững là nội dung bao trùm của cuộc thi viết.

Vinh danh 60 Tâm Tài Đất Việt, vì sự phát triển cộng đồng ở Đền Hùng

Quy định về tác phẩm dự thi bảo đảm tính chân thực, khách quan. Mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ kèm tối thiểu 3 ảnh. Khuyến khích tác phẩm có Infographic (thiết kế đồ họa), video clip kèm theo.

Đối tượng tham gia cuộc thi là phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông trong cả nước, cộng tác viên, độc giả Báo Pháp luật Việt Nam.

Đối với các bài dự thi gửi qua đường bưu điện ngoài phong bì và đầu bài ghi rõ: Bài dự thi cuộc thi viết “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” gửi về Báo Pháp luật Việt Nam, số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Các bài viết được đăng, tác giả được hưởng nhuận bút; bài viết xuất sắc sẽ được trao thưởng.

Bài dự thi được đăng đồng thời trên các ấn phẩm: Báo Pháp luật Việt Nam hàng ngày, Báo Pháp luật điện tử, Doanhnhan.vn, Phapluatplus.vn, Doanh nhân và pháp luật báo in.

Về cơ cấu giải thưởng gồm có:

- 01 giải Đặc biệt: 100 triệu đồng (50 triệu đồng tiền mặt và 50 triệu đồng quà tặng)

- 01 giải Nhất: 50 triệu đồng (25 triệu đồng tiền mặt và 25 triệu đồng quà tặng)

- 02 giải Nhì: trị giá 30 triệu đồng/giải (15 triệu đồng tiền mặt và 15 triệu đồng quà tặng)

- 03 giải Ba: trị giá 20 triệu đồng/giải (10 triệu đồng tiền mặt và 10 triệu đồng quà tặng)

- 05 giải khuyến khích, trị giá 10 triệu đồng/giải (5 triệu đồng tiền mặt và 5 triệu đồng quà tặng)

Đối với các doanh nhân, doanh nghiệp được Hội đồng bình chọn lựa chọn để vinh danh sẽ nhận được Cúp và Chứng nhận của Ban Tổ chức.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 15/9/2017.

Bài dự thi phải gửi qua đường bưu điện trước ngày cuối cùng nhận bài thi, căn cứ trên dấu Bưu điện.

Địa chỉ thư điện tử nhận bài dự thi: thuongtonphapluat@gmail.com.

Ban Tổ chức sẽ công bố các bài viết và tác giả đạt giải trên ấn phẩm của Báo Pháp luật Việt Nam sau khi Hội đồng bình chọn quyết định.

Hội đồng bình chọn gồm đại diện của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Tổng cục Thuế, Vụ Báo chí Xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Hội nhà báo Việt Nam.

Lễ tổng kết trao giải cho các tác giả đạt giải và vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 10/2017, nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10.

Vương Thủy