Mặc sắc phục CSGT nổ súng "truy sát", 2 người dân trọng thương

16/07/2013 22:00
Cát Dự
(GDVN) - Khi đang lưu thông về hướng chợ Nam Thành, hai người đàn ông chạy xe máy trên đường bất ngờ bị một người mặc sắc phục của CSGT nổ súng bắn hạ. Hậu quả khiến 2 người bị thương trầm trọng.
Tại hiện trường, anh Lê Văn Ngọc (36 tuổi, quê quán ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, vào khoảng 16h30 chiều nay (16/7), anh điều khiển xe máy chở theo một người bạn lưu thông từ phố Nguyễn Trãi (TP Thanh Hóa) về hướng huyện Quảng Xương.

Các nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an.
Các nạn nhân đang tường trình sự việc với cơ quan công an.


Khi đến trước cổng chợ Nam Thành (phường Đông Vệ) thì bất ngờ bị một người mặc sắc phục CSGT nổ súng, khiến anh Tô Thế Kỷ (47 tuổi, cùng quê xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) bị thương do dính đạn vào mắt trái.

Thấy người bạn ngồi sau xe hét lên đau đớn, Anh Ngọc (người điểu khiển xe) nhanh chóng điều khiển xe chạy đưa bạn vào bệnh viện. Bất ngờ, một người mặc sắc phục của Cảnh sát giao thông đi xe gắn máy lao tới giơ súng bắn về hướng anh Ngọc, viên đạn xuyên vai trái khiến anh Ngọc bị trọng thương.

Anh Ngọc cho biết thêm, khi xe chạy đến trước cửa số nhà 454, phố Quang Trung, người mặc sắc phục Cảnh sát giao thông (mang biển tên Nguyễn Ngọc Hoàng) chặn đầu xe, anh ta không chào hỏi theo điều lệnh cũng không hỏi giấy tờ xe, bằng lái mà nói: “Tôi sai rồi, để tôi đưa các anh vào bệnh viện cấp cứu...”.

Tuyến đường Quang Trung bị ách tắc cục bộ
Tuyến đường Quang Trung bị ách tắc cục bộ 


Tuy nhiên anh Ngọc và anh Kỷ không chấp nhận lời đề nghị này mà yêu cầu bà con ra làm chứng đồng thời gọi báo công an phường Đông Vệ đến lập biên bản sự việc.

Vụ việc khiến khiến tuyến quốc lộ 1A đoạn qua phường Đông Vệ bị ùn tắc cục bộ gần một giờ. Đến gần 18 giờ, lực lượng Công an mới hoàn tất thủ tục lấy lời khai và đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện. 

Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, hiện các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang gấp rút tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục đưa tin về diễn biến của vụ việc này...
Cát Dự