Bắt kẻ đứng sau cảnh giường chiếu của quan chức Trung Quốc

25/01/2013 10:50 PHƯƠNG ĐĂNG/Infonet
Cảnh sát thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc vừa phá một đường dây tội phạm chuyên tìm cách quay lén clip sex của quan chức để uy hiếp, tống tiền.

Theo các nguồn tin từ chính quyền địa phương, ngoại trừ vụ bê bối  clip sex  mới nhất của một bí thư quận khiến ông này mất chức cuối năm ngoái, có 10 quan chức và giám đốc các doanh nghiệp nhà nước khác đã “ngã ngựa” vì ảnh nóng, video quan hệ tình dục với tình trẻ bị tung lên mạng.

Theo điều tra của cảnh sát Trùng Khánh, từ năm 2008 đến năm 2009, Xiao Ye, được xem là “ông trùm” của đường dây tội phạm lén quay phim sex, uy hiếp và tống tiền quan chức đã thuê nhiều cô gái trẻ đẹp để quyến rũ và quan hệ với những cán bộ cấp quận, huyện, lãnh đạo các doanh nghiệp thuộc địa bàn thành phố.

Bí thư quận Bắc Bội, Lei Zhengfu (giữa) là một trong những nạn nhân của đường dây tội phạm lén quay clip sex, tống tiền và uy hiếp.

Sau đó, các cô gái được thuê có nhiệm vụ phải quay lại chi tiết và rõ mặt “cảnh giường chiếu nóng bỏng” giữa họ với “các mục tiêu” và giao nộp lại cho Xiao. Tên “ma cô” này sau đó dùng các đoạn  clip sex  đã quay được để tống tiền, uy hiếp nạn nhân nhằm đạt được mục đích của hắn.

Đường dây tội phạm nghiêm trọng này bị vỡ lở vào cuối tháng 10 năm ngoái khi clip sex của Bí thư quận Bắc Bội ở Trùng Khánh, Lei Zhengfu với tình trẻ bị tung lên mạng và lan rộng. Lei cuối cùng bị sa thải. Ủy ban thanh tra kỷ luật của thành phố trực thuộc Trung ương cho biết, ông Lei cũng là một trong những nạn nhân của nhóm tội phạm do Xiao cầm đầu. Theo đó, “tên ma cô” đã thuê thiếu nữ 17 tuổi Zhao Hongxia quyến rũ Lei.

Văn phòng công tố thành phố Trùng Khánh vừa phê duyệt quyết định bắt giữ Xiao và các nghi phạm khác và đang hoàn thành hồ sơ để khởi tố.

PHƯƠNG ĐĂNG/Infonet