Bắt nhóm cướp chém đứt rời bàn tay công an bằng mã tấu

23/04/2013 12:45 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Ngày 22/4, Công an thành phố Hải Phòng đã hoàn tất hồ sơ và di lý 3 đối tượng là thủ phạm trong vụ trộm hộp đen xe container tại KCN Hòa Xá (TP Nam Định) và chém lìa bàn tay một chiến sỹ CA trước khi tẩu thoát vào rạng sáng 4-4.
3 đối tượng gồm Lê Văn Tuấn (sinh năm 1978, trú tại thôn Quỳnh Hoàng, xã Nam Sơn); Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1987, trú tại thôn Dụ Nghĩa, xã Lê Thiện), cùng huyện An Dương, thành phố Hải Phòng; Bùi Duy Xuân (sinh năm 1978, trú tại phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã được CATP Hải Phòng giao cho Công an thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, TTXVN đưa tin, vào khoảng 1h30 ngày 4/4, ba đối tượng dùng mã tấu và kiếm đã đe dọa tổ bảo vệ cổng số 2 của Cty trách nhiệm hữu hạn Youngone Nam Định và lấy đi hộp đen loại đặc chủng của xe container, có giá từ 60-70 triệu đồng.

Nhận được tin báo, thượng sỹ Trần Ngọc Thắng (sinh năm 1989) cùng 4 đồng chí khác triển khai xuống hiện trường.

Trong quá trình truy đuổi các đối tượng, thượng sỹ Trần Ngọc Thắng đã bị đối tượng cầm mã tấu chém 1 nhát làm đứt lìa bàn tay trái. Thượng sỹ Trần Ngọc Thắng ngay sau đó được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt- Đức (Hà Nội) để tiến hành phẫu thuật nối lại bàn tay trái.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an thành phố Nam Định đã thành lập chuyên án và bước đầu xác định nhóm đối tượng là người thuộc địa bàn thành phố Hải Phòng. 

Đến ngày 9/4, tổ chuyên án xác định danh tính 2 trong 3 đối tượng tham gia vụ cướp là Bùi Duy Xuân (35 tuổi, trú tại số 9, đường 5/1, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) và Lê Văn Tuấn (35 tuổi, trú tại xã Nam Sơn, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

22 giờ cùng ngày, lực lượng công an đã bắt Bùi Duy Xuân tại phường Quán Toan. Còn Tuấn đã bỏ trốn.

Qua lời khai của Xuân, xác định Tuấn là kẻ đã chém thượng sỹ Trần Ngọc Thắng (sinh năm 1989) thuộc Đồn Công an Hoà Xá (thành phố Nam Định), còn đối tượng thứ ba là Nguyễn Văn Nam (26 tuổi, trú tại xã Lê Thiện, huyện An Dương, TP Hải Phòng).

Vào lúc 1h sáng 21/4, nhận được tin Tuấn và Nam đang trốn tại một nhà nghỉ trên đường Phạm Văn Đồng, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng, công an Nam Định đã phối hợp với công an Hải Phòng vây bắt và đến 5 giờ sáng bắt được hai đối tượng này. 


Khám nơi trú ẩn của Nam và Tuấn, lực lượng chức năng thu giữ được 2 chiếc đao, mã tấu, trong đó 1 chiếc Tuấn đã dùng để chém Thượng sỹ Thắng, cùng bộ dụng cụ chuyên để ăn trộm gồm bình hơi, đèn khò, kìm cộng lực và một hộp đen tang vật trong một vụ trộm xe container khác.XT (tổng hợp)