Bí mật kinh hoàng trong giới cầu thủ

20/01/2013 20:01 Bongdaplus.vn
Trầm cảm không chỉ là vấn đề của những cầu thủ đang chơi bóng tại Anh quốc mà còn là câu chuyện chung của làng thể thao đỉnh cao thế giới. Đấy là một nghịch lý. Bởi trong lúc khoa học ngày càng chứng tỏ thể thao có tác dụng giải stress rất lớn cho con người sau những giờ làm việc mệt nhọc thì chính những VĐV thể thao lại là những người phải âm thầm chịu những cơn stress.

Vì quá lưu tâm đến những gì báo giới viết, cầu thủ thường tìm đến thuốc an thần

Các VĐV chịu sự chi phối lớn từ những gì báo chí và dư luận nói về mình. Sẽ có nhiều người trong số đó tìm đến thuốc an thần để vỗ giấc ngủ. Nếu dùng quá liều, tác hại tất nhiên rất lớn. Dưới đây là danh sách những gương mặt thể thao lớn là nạn nhân của bệnh trầm cảm.

1. THỦ MÔN ROBERT ENKE (ĐỨC)

Năm 2009, Robert Enke là sự lựa chọn số 1 trong khung gỗ của đội tuyển Đức và đang chơi thành công tại Hannover. Nhưng tháng 11 năm ấy, anh gieo mình xuống đoàn tàu cao tốc đang chạy. Cuộc đời bi kịch của Enke với cuộc chiến dai dẳng với bệnh trầm cảm đã được kể lại rất xúc động trong cuốn sách của Ronald Reng: “Một cuộc đời ngắn ngủi: Bi kịch của Robert Enke”. Đấy là một cuốn best-seller.

2. VĐV ĐIỀN KINH KELLY HOLMES (ANH)

Kelly Holmes là một nữ anh hùng thể thao của Anh quốc. Olympic 2004 tại Athens cô giành 2 HCV điền kinh nội dung 800 mét và 1.500 mét. Nhưng ngôi sao này đã phải chống chọi với bệnh trầm cảm suốt thời gian dài. Trước thành tích tuyệt vời ở Olympic, cô có thời gian tự hành hạ bản thân.

3. TIỀN VÊ SEBASTIAN DEISLER (ĐỨC)

Sebastian Deisler được kỳ vọng sẽ là tương lai của bóng đá Đức sau màn thể hiện tuyệt vời trong màu áo ĐTQG. Nhiều người còn tin là Deisler sẽ còn tiến xa hơn cả Michael Ballack. Nhưng Deisler đã giã từ sự nghiệp ở tuổi 27. Những chấn thương, nhưng chủ yếu là bệnh trầm cảm đã làm hỏng một sự nghiệp đầy tiềm năng.

4. VĐV QUYỀN ANH RICKY HATTON

Tay đấm Ricky Hatton tiết lộ mình từng nghĩ đến việc tự sát sau thất bại nặng nề trước Manny Pacquiao hồi năm 2009. Suốt thời gian thi đấu đỉnh cao, Hatton nghiện cả rượu và ma túy.

5. CẦU THỦ BÓNG BẦU DỤC JOHN KIRWAN (NEW ZEALAND)

Cựu danh thủ rugby John Kirwan đã viết sách và kể rất tỉ mỉ về chứng bệnh của mình. Tên tuổi của Kirwan gắn liền với những chiến dịch chống bệnh trầm cảm tại quê hương.

6. VĐV CRICKET MARCUS TRESCOTHICK (ANH)

Marcus Trescothick là một thành viên chủ chốt của đội cricket Anh. Năm 2007, Liên đoàn công bố anh sẽ rút khỏi đội tuyển với nguyên nhân có liên quan đến bệnh trầm cảm.

7. CẦU THỦ BÓNG RỔ JERRY WEST (MỸ)

Jerry West là một biểu tượng của giải vô địch NBA, nhưng anh bị trầm cảm từ khi còn là một cậu bé, hệ quả của việc có một người cha bạo hành. Ông bố của West luôn khiến cho anh đối chọi với cảm giác đau khổ và bất lực.

Theo Bongdaplus.vn

Bongdaplus.vn