Cảnh sát ra quân, nhiều người hoảng sợ bỏ chạy

19/01/2013 14:20 Theo Infonet
Nhiều người hốt hoảng khi thấy quá đông cảnh sát đứng chặn đường nên… quay đầu bỏ chạy.

Đêm 17 và rạng sáng 18/1, lần thứ 2 công an TP.HCM ra quân với hơn 100 chiến sĩ để đảm bảo an toàn về đêm trên đường phố. Lần này lực lượng chủ yếu kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn người tham gia giao thông.

Cuộc tổng kiểm tra do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) kết hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 TP.HCM của các Q.5, 6, Bình Tân,… tổ chức tổng kiểm tra, đo nồng độ cồn, kiểm tra hành chính. Nhiều nữ CSGT cũng tham gia chiến dịch này.

Canh sat chan duong nhieu nguoi hoang so bo chay

Hàng trăm CSGT, Cơ động và 113 đồng loạt ra quân trấn áp tội phạm.

Lực lượng chủ yếu tập trung dọc theo đại lộ Võ Văn Kiệt, đây là tuyến đường thường xảy ra các vụ cướp về đêm. Hàng chục xe gắn máy vi phạm giao thông, có dấu hiệu nghi vấn đều bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Cảnh sát cơ động cũng luôn trong tư thế sẵn sàng để can thiệp nếu có người quá khích và manh động.

Canh sat chan duong nhieu nguoi hoang so bo chay
Canh sat chan duong nhieu nguoi hoang so bo chay

Nhiều người không hiểu bị dừng xe vì lý do gì nhưng vẫn vui vẻ hợp tác. Tuy nhiên cũng có trường hợp thấy CSGT đứng đông quá nên... bỏ chạy dù mình không vi phạm gì.

Các vi phạm thường diễn ra như không mang đầy đủ giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, giấy tờ xe, CMND, nhiều trường hợp có nồng độ cồn quá quy định.

Đợt ra quân này không phát hiện trường hợp nào mang hung khí, công cụ hỗ trợ trái phép khi đang lưu thông. Tuy thế, nhiều trường hợp thấy bóng dáng công an là rồ ga tẩu thoát. Tại chốt đại lộ Võ Văn Kiệt - Hải Thượng Lãn Ông, khi CSGT yêu cầu đối tượng chạy xe máy chở một phụ nữ dừng xe để kiểm tra, nhưng đối tượng không những không chấp hành mà còn rồ ga chạy vào đường ô tô định trốn thoát, nhưng sau đó bị khống chế.

Canh sat chan duong nhieu nguoi hoang so bo chay
Canh sat chan duong nhieu nguoi hoang so bo chay

Nhiều xe vi phạm đã bị bắt giữ.

Nhiều trường hợp khi đang lưu thông thì thấy lực lượng chốt chặn phía trước quá nhiều nên hoảng sợ vội quay đầu xe bỏ chạy, khi CSGT yêu cầu kiểm tra hành chính thì họ mới nói “thấy công an chỗ nào cũng đứng nên sợ quá bỏ chạy”. Người tham gia giao thông trong đêm khuya tò mò đứng hai bên đường đứng... xem công an, nhiều lần được nhắc nhở thì mới chịu ra về.

Thượng tá Trần Thanh Trà, Phó phòng CSGT công an TPHCM cho biết chiến dịch này được triển khai từ 10h tối hôm trước đến rạng sáng ngày hôm sau. Trong đêm, các chiến sĩ CSGT của các Đội đã kiểm tra và lập biên bản trên 90 trường hợp, tạm giữ đến hơn 80 phương tiện xe gắn máy các loại.

Theo Infonet