Chú chó trung thành ngồi đợi người chủ đã mất

17/01/2013 13:50 Kênh 14
Câu chuyện về chú chó trung thành hàng ngày luôn tới nhà thờ - nơi chủ nhân đã qua đời của chú được an táng - để im lặng chờ đợi bà quay về khiến bao người cảm phục và xúc động.

Trước đây, bà Maria Margherita Lochi, 57 tuổi, đến từ Italia đã nhận nuôi chú chó Tommy - giống chó Đức- 7 tuổi, khi thấy chú bị bỏ rơi giữa cánh đồng gần nhà bà. Khi còn sống bà cũng có nhận nuôi thêm 1 số chú chó bị bỏ rơi và thất lạc khác. Tuy nhiên, dường như giữa bà và Tommy lại có được 1 sự thân thiết, gắn bó đặc biệt lạ kì. Hàng ngày, Tommy thường đi theo bà Mary tới nhà thờ rồi ngoan ngoãn ngồi im dưới chân bà để cầu nguyện. 

Hình ảnh Tommy đến nhà thờ đợi chủ nhân quay về đã trở nên rất quen thuộc với người dân nơi đây.

2 tháng trước, bà Mary qua đời. Đám ma của bà được tổ chức tại San Donaci, gần Brindisi, Italia với sự có mặt của người thân, bạn bè và cả chú chó Tommy. Kể từ đó đến nay, hàng ngày, Tommy luôn tới nhà thờ đúng giờ. Khi tiếng chuông nhà thờ vang lên đánh dấu buổi lễ cầu nguyện bắt đầu, Tommy đã luôn có mặt tại đây để ngồi đợi chủ nhân trở về.

Hàng ngày, Tommy luôn tới nhà thờ đúng giờ.

Cha sứ Donato Panna cho biết "Hàng ngày Tommy luôn tới đây, và ngồi tham dự rất nghiêm túc. Nó không hề gây ra tiếng động. Chưa bao giờ tôi nghe thấy tiếng sủa của nó trong phòng. Trước đây, Tommy cũng thường đi cùng bà Maria và ngồi ngay dưới chân bà ấy. Nó rất ngoan, chưa có ai từng phàn nàn gì về nó cả. Sau khi bà Maria qua đời, Tommy vẫn thường tới đây, ngồi yên lặng cạnh bàn lễ. Tôi không nỡ đuổi nó đi. Chỉ khi nào buổi cầu nguyện kết thúc, tôi muốn xua nó ra ngoài"

Chỉ khi nào buổi lễ kết thúc, Tommy mới rời đi.

Hiện tại, Tommy đã trở thành "bạn" của mọi người, ai ai cũng muốn nhận nuôi nó rồi đem thức ăn cho chú ta. Sau khi câu chuyện về chú chó Tommy được đăng tải lên các trang báo mạng, rất nhiều độc giả đã bình luận để thể hiện sự xúc động, ngưỡng mộ và yêu quý chú chó trung thành. 

Kênh 14