Đào tường vượt ngục về ‘xử’ vợ ngoại tình ở Khánh Hòa

17/01/2013 14:34 Tuấn Anh/Infonet
Đang thụ án trong tù, nghe tin người vợ ở nhà ngoại tình nên một phạm nhân đã cố tình vượt ngục về nhà “xử” người bội bạc.

Ngày 16/1, Đại tá Nguyễn Sơn, Giám thị trại giam A2 (xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa), cho biết vừa ký quyết định khởi tố 2 phạm nhân Trương Quân (SN 1965, trú khu phố 3, P.Bình Trị Đông, Q.Tân Bình, TP.HCM) và Nguyễn Thành Thảo (SN 1979, trú P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang) về hành vi “Trốn khỏi nơi giam giữ”, chuyển hồ sơ cho cơ quan công an huyện Diên Khánh điều tra, xử lý.

Trước đó, trong phiên giao ca 2h sáng ngày 14/1, các cán bộ trại giam A2 phát hiện phạm nhân Quân và Thảo đang điều trị tại trạm y tế của trại đã biến mất. Tiến hành kiểm tra thì thấy tường của trạm xá bị đào, cùm phạm nhân bị bẻ gãy. Ngay lập tức toàn trại được báo động.

Xác định phạm nhân bỏ trốn, lãnh đạo trại nhanh chóng triển khai các biện pháp truy bắt. 40 cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng công an các địa phương tổ chức chốt chặn trên các tuyến đường ngang quốc lộ 1A (phía bắc và phía nam tỉnh), đường Khánh Lê - Lâm Đồng, quốc lộ 26A và một số tuyến đường liên tỉnh khác.

Trưa 14/1, các trinh sát xác định Quân và Thảo đang tổ chức trốn chạy bằng xe taxi vào TP.HCM. Đến 14h40 cùng ngày, tại km 1502 quốc lộ 1A, đoạn thuộc P.Cam Nghĩa, TP.Cam Ranh, tổ công tác của trại giam A2 phối hợp với đội tuần tra kiểm soát giao thông Cam Ranh bắt được Quân và Thảo trên xe taxi biển số 79A đang trên đường vào TP.HCM.

Bước đầu phạm nhân khai, do nghe tin vợ có bồ nên Trương Quân tức giận, tìm cách trốn tù về nhà “xử” vợ. Còn Nguyễn Thành Thảo thì cho rằng gia đình có điều kiện nhưng mỗi lần lên thăm chỉ cho được một triệu đồng, gia đình đã bỏ rơi mình nên nuôi ý định vượt ngục về... trả thù. Khi cả 2 bị bệnh, được đưa ra trạm xá điều trị, thấy thời cơ đến nên tổ chức trốn.

Trương Quân và Nguyễn Thành Thảo bị tuyên án tù 9 năm vì tội mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép ma túy, đã thụ án được 5 năm. Cả 2 đều có 3 - 5 tiền án, tiền sự.

Tuấn Anh/Infonet