Hai vợ chồng bị tạt hóa chất kinh hoàng trong quán cà phê

23/01/2013 12:05 Nld.com.vn
Lúc 12h30 ngày 22/1, tại quán cà phê ở số 52 đường Minh Phụng, phường 5, quận 6 đã xảy ra một vụ tạt hóa chất làm 1 người chết, 1 người nguy kịch.

Nạn nhân là ông Trần Thanh Liêm (SN 1971, ngụ Phạm Văn Chí, quận 6), tử vong trên đường đi cấp cứu. Người còn lại là vợ ông Liêm, bà  Nguyễn Thị Kim Hương (SN 1976), bị thương rất nặng, đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau khi gây án, hung thủ Kha Cư (SN 1971, ngụ đường Lê Quang Sung, phường 9, quận 6) đã tới Công an phường 5, cách nơi gây án vài chục mét đầu thú.

Quán cà phê 52 Minh Phụng, nơi xảy ra vụ việc

Theo bác sĩ Trầm Minh Toàn, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, có 4 người nhập viện do bị phỏng hóa chất có tên formaldehyde.

Trong đó, ông Liêm bị phỏng 80% diện tích cơ thể, tử vong trước khi đến bệnh viện; bà Hương bị phỏng độ 2-3, diện tích 40% cơ thể (mặt, thân trước, hai đùi, tay), suy hô hấp dẫn đến hôn mê; ông Lương Quang (SN 1962) và bà La Mỹ (SN 1962) bị phỏng nhẹ, đã được điều trị và ra về.

Thượng tá Ngô Văn Thêm, Phó Trưởng Công an quận 6, cho biết theo lời khai ban đầu của hung thủ, vợ chồng ông Liêm nợ tiền của ông Cư khoảng 500 triệu đồng. Do mượn đã lâu, ông Cư đòi nhiều lần nhưng vợ chồng ông Liêm vẫn không trả nên trưa nay họ hẹn nhau tới quán cà phê trên để giải quyết vụ việc rồi xảy ra án mạng.

Cũng theo thượng tá Thêm, hung thủ đang bị tạm giữ. Xác định đây là vụ án "giết người", Cơ quan CSĐT Công an quận 6 đang phối hợp với các cơ quan chức năng khẩn trương lấy lời khai, lập hồ sơ ban đầu và chuyển cơ quan CSĐT Công an TPHCM theo thẩm quyền.

Chiều cùng ngày, PV có mặt tại hẻm 580 Phạm Văn Chí, nhiều người dân cho biết gia đình ông Liêm đã bán nhà từ cách đây 4-5 năm, sau đó sang khu vực cầu Hòa Lục (quận 8) sinh sống.

Trước kia, khi còn ở tại địa phương, vợ chồng ông Liêm cũng từng thiếu nợ một người hàng xóm vài chục triệu đồng nhưng không chịu trả và hai bên  xảy ra ẩu đả. Được biết, vợ chồng ông Liêm có 1 con trai trên 10 tuổi.

Nld.com.vn