Hàng trăm công an giải cứu hai thanh niên bị đánh đập, giam giữ

01/03/2013 15:54 Dân Trí
Thấy nhóm thanh niên làng khác đến đâm trọng thương một thanh niên làng, hàng trăm người dân thôn Ấp Đồn (xã Yên Trung, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) đã vây bắt đánh đập khiến hàng trăm công an phải vào cuộc giải cứu.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trịnh Công Sơn (SN 1982, ở thôn Lạc Trung, xã Dũng Liệt, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) về tội giết người và đang tiếp tục điều tra làm rõ một số đối tượng có hành vi cố ý gây thương tích, huỷ hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Trao đổi với PV ông Lê Xuân Binh - Trưởng thôn Ấp Đồn cho biết: Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà anh Lê Quốc Kết (SN 1978, trú tại thôn Ấp Đồn) bị Trịnh Công Sơn dùng dao đâm thấu phổi.


Hai thanh niên Ngô Đức Tưởng (SN 1984) và Ngô Văn Thuận đi cùng với Sơn đã bị người dân thôn Ấp Đồn bức xúc đánh bị thương và giam giữ nhiều giờ ở nhà văn hóa thôn.

Hiện trường xảy ra vụ hỗn chiến.

Ông Binh còn cho biết thêm: Sự việc bắt đầu xảy ra vào sáng 22/2, nhóm Sơn, Tưởng, Thuận và một đôi nam nữ đang ngồi ăn sáng cùng nhau. Khi đó nhóm thanh niên trên ngồi uống rượu và khiêu khích với một số người ở thôn Ấp Đồn.


Do mâu thuẫn, anh Kết bị Sơn đâm, nằm gục xuống. Trong khi đó, người dân kéo ra rất đông. Anh Kết được người dân đưa đi cấp cứu ở Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.


Sau khi đâm anh Kết, Sơn đã bỏ chạy nhưng đã bị người dân đuổi đánh và bắt giữ. Ngay sau đó, Công an đồn khu Công nghiệp huyện Yên Phong xuống đưa Sơn đi Bệnh viện cấp cứu.


Trong khi xảy ra mâu thuẫn, 2 người bạn của Sơn là Tưởng và Thuận đã bỏ chạy nhưng đã bị rất đông người dân thôn Ấp Đồn đuổi bắt được và đưa về nhà văn hóa cũ của thôn.


Tại đây, do quá bức xúc trước việc anh Kết bị đâm thừa sống thiếu chết nên người dân đã xúm lại đánh Tưởng và Thuận dẫn đến hai người đều bị thương tích.

Nhà văn hóa thôn Ấp Đồn nơi 2 thanh niên bị hàng trăm người dân đánh đập giam giữ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an xã Yên Trung, Công an đồn Khu Công nghiệp Yên Phong và Công an huyện Yên Phong xuống bảo vệ hiện trường, giữ gìn an ninh trật tự và đưa Tưởng, Thuận đi cấp cứu. Nhưng do lực lượng mỏng, người dân quá bức xúc nên đổ ra nhà văn hoá thôn rất đông không cho lực lượng công an đưa Tưởng, Thuận đi cấp cứu.

Trước tình hình đó, khoảng 13h30' chiều ngày 22/2, lãnh đạo huyện Yên Phong và lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã xuống thôn Ấp Đồn họp gấp vận động nhân dân giải tán, đồng thời huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ công an xuống giữ gìn an ninh trật tự và giải cứu Tưởng, Thuận.

Nhiều đối tượng quá khích đập phá tài sản gây mất an ninh trật tự.

Sau nhiều giờ vận động và cùng với biện pháp nghiệp vụ, khoảng 2h sáng ngày 23/2, Tưởng và Thuận đã được Công an giải cứu đưa đi Bệnh viện cấp cứu. Không những đánh đập, cố ý gây thương tích mà một số đối tượng quá khích đã cắt điện, đập phá trụ sở nhà văn hoá thôn gây náo loạn.

Do được mổ cấp cứu kịp thời nên anh Kết đã qua cơn nguy kịch, hiện đang điều trị tiếp tại BV tỉnh Bắc Ninh.

Sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Dân Trí