Miễn nhiệm Chủ tịch xã vào nhà nghỉ với thủ quỹ, bỏ cả ôtô để trốn

09/05/2013 10:39 XT (tổng hợp)
(GDVN) - Khi anh Thìn xông vào đập cửa và xưng là chồng của chị Nhung, hoảng sợ ông Khang đã nhảy từ tầng 2 của nhà nghỉ xuống và bỏ chạy, bỏ lại chiếc ô tô mang BKS 36A-017.28.

Trang Ngoisao đưa tin, ngày 8/5, Ban thường vụ huyện ủy Quảng Xương (Thanh Hoá) vừa miễn nhiệm chức danh Đảng uỷ viên, Phó bí thư đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Quảng Phong đối với ông Nguyễn Gia Khang vì "không còn đủ uy tín và khả năng đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ được giao". Trước đó, huyện ủy cũng đã nhận được tố cáo ông Nguyễn Gia Khang vì quan hệ bất chính với nữ thủ quỹ ngân sách xã trong nhà nghỉ của anh Nguyễn Xuân Thìn và dòng họ Nguyễn Xuân.

Bản báo cáo của Đảng ủy xã Quảng Phong lên Ủy ban kiểm tra Huyện Ủy Quảng Xương. Ảnh: Toàn Nguyễn/Công lý


Cụ thể sự việc được báo Công lý đưa tin trước đó như sau, sau nhiều lần bí mật theo dõi, ngày 14/2 (tức ngày mùng 5 Tết, cũng là ngày Lễ tình nhân), anh Nguyễn Xuân Thìn, trú tại thị trấn Quảng Xương phát hiện ông Chủ tịch xã Quảng Phong đi ô tô đến đón vợ mình là chị Nguyễn Thị Nhung làm thủ quỹ ngân sách cùng cơ quan lên thành phố Thanh Hóa.

Đến thành phố Thanh Hóa, ông Khang cùng thủ quỹ của mình đã thuê phòng 203 nhà nghỉ Ngọc Oanh nằm trên đường Dương Đình Nghệ thuộc phường Tân Sơn Tp. Thanh Hóa để tâm sự. 

Nhà nghỉ Ngọc Oanh, nơi ông Khang đưa nữ thủ quỹ vào tâm sự. Ảnh: Lê Hoàng/Ngoisao.net

Khi anh Thìn xông vào đập cửa và xưng là chồng của chị Nhung, hoảng sợ ông Khang đã nhảy từ tầng 2 của nhà nghỉ xuống và bỏ chạy, bỏ lại chiếc ô tô mang BKS 36A-017.28. 

Trở lại nhà nghỉ Ngọc Oanh, anh Thìn bắt vợ viết bản tường trình và nhờ nhân viên lễ tân xác nhận. 

Theo báo Công lý, trong đơn trình bày này, chị Nhung thừa nhận ông Khang đã gọi điện rủ chị ta đi thành phố Thanh Hóa chơi. Tuy nhiều lần từ chối nhưng khi thấy ông Khang đi ô tô đến thì chị Nhung không cưỡng lại được và “tót’ lên xe vi vu với sếp. Đến nhà nghỉ Ngọc Oanh, ông Khang vào trước và cũng phải nhiều lần gọi điện vừa thúc giục vừa động viên thì chị Nhung mới chịu lên phòng. Vào phòng hai người đang ôm nhau trò chuyện thì anh Thìn xuất hiện. 

Trang Ngoisao.net dẫn lời ông Đào Duy Hùng, Bí thư đảng ủy xã Quảng Phong, kể từ sau khi xảy ra vụ việc, cả ông Khang và chị Nhung gần như nghỉ việc cơ quan. "Anh Khang cáo ốm và bận việc gia đình nên thi thoảng mới đảo qua văn phòng rồi lại đi. Có lần trong cuộc họp, anh ấy đã tâm sự, không còn mặt mũi nào làm lãnh đạo nữa nên muốn xin một thời gian thu xếp công việc để nghỉ công tác”, ông Hùng nói và cho biết thêm, hiện bà Nguyễn Thị Thị Nhung cũng đã bị cho nghỉ việc.

XT (tổng hợp)