Ông họ cưỡng hiếp, giết cháu gái 11 tuổi lĩnh án tử

01/03/2013 11:35 Dân Trí
TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Hoàng Văn Minh (SN 1963), ở thôn Hoành Sơn - Phi Mô - Lạng Giang bị truy tố về tội hiếp, giết trẻ em.

Cả hội trường phiên tòa không còn một chỗ trống. Nỗi căm phẫn và đau đớn tột cùng của những người tham dự tòa, nhất là gia đình cháu N không khiến cho vẻ mặt kẻ thủ ác gợn lên đôi chút ăn năn hối cải.

Gã ông họ đồi bại Hoàng Văn Minh bị tuyên án tử hình.

Phiên tòa khiến những người tham dự bàng hoàng nhớ lại vụ thảm án vụ kinh hoàng xảy ra vào khoảng đêm 28 rạng sáng 29/7 khi cháu Hoàng Thị Ánh N (11 tuổi), trú tại thôn Hoành Sơn, xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đột ngột mất tích.

Sau khi tìm kiếm không thấy tung tích cháu N, gia đình đã trình báo tới cơ quan Công an. Nghi cháu bị sát hại, lực lượng Công an huyện Lạng Giang phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang và người dân thôn Hoành Sơn tổ chức tìm kiếm tại các ngõ ngách, ao hồ trong vùng, song không thấy.


Trong thời điểm này, đối tượng Hoàng Văn Minh (SN 1963) trú cùng thôn Hoành Sơn là ông họ cháu N cũng biến mất. Từ thông tin một số người dân cho biết có thấy cháu N đi chơi cùng đối tượng Minh trước khi mất tích, lực lượng chức năng và người dân thôn Hoành Sơn - Phi Mô - Lạng Giang - Bắc Giang đã vào kiểm tra khu vực ngôi nhà của đối tượng Minh đã bỏ hoang từ lâu.


Ngôi nhà hoang này vốn là nhà của vợ chồng Minh nhưng từ khi bỏ nhau, Minh sống lang bạt, không có nghề nghiệp ổn định.

Hiện trường vụ thảm án kinh hoàng.

Đến 9h sáng ngày 31/7, lực lượng tìm kiếm bất ngờ tìm thấy thi thể cháu N dưới giếng nước. Chiếc giếng có thành cao chừng 50 cm và rộng chừng 30 cm trong bụi cây dại rậm rạp nên việc tìm kiếm nạn nhân khó khăn. Miệng giếng quá nhỏ nên lực lượng tìm kiếm phải đập bỏ thành giếng mới đưa được thi thể nạn nhân ra ngoài.

Trước đó, sáng 30/7, nghi phạm Hoàng Văn Minh đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại ngôi nhà hoang ở khu Đồng Chún - Phi Mô cách nơi gây án khoảng 1km. Minh dùng thủ đoạn không mở khóa cửa căn nhà hoang mà dỡ ngói từ trên chui vào rồi lại lợp lại như cũ nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Khi bị bắt, Minh một mực cho rằng, một người đàn bà đã dẫn cháu đi, chỉ cho đến khi tìm thấy xác nạn nhân, y mới cúi đầu khai nhận toàn bộ vụ việc.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Minh là đặc biệt nghiêm trọng, không thể giáo dục để thành người lương thiện vì vậy Tòa tuyên phạt  Hoàng Văn Minh tử hình về tội "Giết người" và 20 năm tù về tội "Hiếp dâm trẻ em". Tổng hợp hình phạt chung cho cả hai tội của bị cáo là tử hình. Kẻ thủ ác đã phải đền tội nhưng nỗi đau hắn gây ra mãi mãi không bao giờ liền sẹo.

Dân Trí