Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL TPHCM gây tai nạn liên hoàn

01/04/2013 13:34 Tổng hợp theo Vnexpress, TTVN
Một giờ sau khi lái chiếc Toyota 7 chỗ đâm liên hoàn trên đường Lý Tự Trọng (TP HCM), tài xế đã đến công an trình diện với nồng độ cồn là 0,2 mg/lít khí thở, song kết quả này được cho là không chính xác.

Ngày 1/4 , trung tá Trình Xuân Hải, đội trưởng đội CSGT Công an quận 1-TPHCM xác nhận người điều khiển xe ô tô Toyata Fortuner BKS 51A-359.29 gây tai nạn liên hoàn tại giao lộ Lý Tự Trọng – Thủ Khoa Huân (phường Bến Thành, quận 1) chiều tối ngày 30/3 là ông Lê Tôn Thanh (57 tuổi, ngụ quận 10), Phó giám đốc Sở văn hóa-thể thao và du lịch TPHCM. 

Sau khi xảy ra tai nạn, ông Thanh đã rời hiện trường và khoảng 1 giờ sau thì đến trình diện tại đội CSGT Công an quận 1.

Lúc này, cơ quan chức năng đo nồng độ cồn trong người ông Thanh với kết quả 0,2 mg/lít khí thở. Song theo cảnh sát, kết quả này không thật sự chính xác vì thời gian đã qua một giờ sau tai nạn. Chiếc Toyota Fortuner gây tai nạn là xe mới, vừa được đăng kiểm và được phép chạy từ ngày 28/3.


Những xe máy bị xe Toyota đâm nằm la liệt chiều 30/3. Ảnh: An Nhơn

Trước đó khoảng 17h ngày 30/3, người đàn ông 57 tuổi lái xe đến giao lộ Lý Tự Trọng - Thủ Khoa Huân (quận 1) thì tông vào hông 2 taxi của hãng Vinasun chạy cùng chiều phía trước. Chiếc Toyota Fortuner tiếp tục tông mạnh vào ôtô 7 chỗ khác rồi đổi hướng sang làn đường xe hai bánh, cán 2 xe tay ga. Vượt qua giao lộ, xe "điên" leo lên vỉa hè ủi gãy hai trụ biển báo trên đường Lý Tự Trọng rồi phóng xuống lòng đường.

Chạy tới giao lộ Lý Tự Trọng - Nguyễn Trung Trực, cách hiện trường vụ tai nạn hơn 200 m, tài xế mới dừng lại sau khi ủi thêm một chiếc Camry. Lái xe rời khỏi hiện trường ngay sau tai nạn. Hai người đi hai xe máy bị thương tích được đưa vào bệnh viện cấp cứu và xuất viện trong ngày.

Tổng hợp theo Vnexpress, TTVN